Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/niciuzza/domains/readraide.in.th/public_html/wp-content/plugins/nextend-smart-slider3-pro/nextend/library/libraries/localization/pomo/plural-forms.php on line 224
[Review] ชีวิตมั่งคั่งด้วย กระเป๋าสตางค์ ใบเดียว - ReadRaiDe อ่านไรดี

[Review] ชีวิตมั่งคั่งด้วยกระเป๋าสตางค์ใบเดียว

ชีวิตมั่งคั่งด้วย กระเป๋าสตางค์ ใบเดียว

หลังจากงานสัปดาห์หนังสือได้ผ่านไปพร้อมๆกับทุนทรัพย์ของพวกเราชาวหนอนหนังสือทั้งหลาย T_T เราก็ได้เลือกหลายๆเล่มมารีวิวว่าทำไมถึงได้น่าอ่านน่าซื้อ วันนี้จะมารีวิวหนังสือเล่มนี้ครับว่า กระเป๋าสตางค์ ใบเดียวจะเปลี่ยนชีวิตคุณ !!

กระเป๋าสตางค์ เนี้ยนะ !!?

ใช่ครับ ! หนังสือเล่มนี้เขียนโดยคนเขียนชาวญี่ปุ่นที่ทำอาชีพเป็นนักตรวจสอบบัญชี จึงได้มีโอกาสไปพบเจอคนที่เป็นเจ้าของบริษัทที่ใหญ่โต หรือเจ้าของที่หมุนเงินไม่ทันก็มีโดยผู้เขียนได้สังเกตุว่า การใช้ กระเป๋าสตางค์ ของคนที่ประสบความสำเร็จด้านการเงินนั้นแตกต่างกับคนหมุนเงินไม่ทันอย่างสิ้นเชิง โดยผู้เขียนได้แบ่งหัวข้อต่างๆสำหรับการเริ่มต้นเป็น “ผู้มั่งคั่ง” ในแบบฉบับของตนเอง

มีตัวอย่างที่ทำให้น่าสนใจหลายๆ ข้ออันนี้คัดมาเป็นบางส่วนที่เหลือต้องไปศึกษาต่อในหนังสือกันต่อนะครับท่านผู้อ่านทั้งหลาย ซื้อเถอะเพราะว่าต้องเอามาอ่านซ้ำเพื่อทบทวนสิ่งที่ต้องทำอีกแน่ๆ เอาล่ะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย !

กฎ 200 เท่า !!

ผู้เขียนสังเกตุว่ารายได้ของบุคคลนั้นๆจะเท่ากับ  ราคาของกระเป๋าสตางค์ X 200 โดยอาจจะไม่ตรงเป๊ะๆแต่จะค่อยๆปรับเข้าใกล้กับกฎข้อนี้ ซึ่งถ้าหากว่าคุณในกระเป๋าสตางค์ราคาถูก รายได้ของคุณก็จะน้อยด้วย แต่ไม่เสมอไปแต่เป็นส่วนใหญ่เท่านั้น ซึ่งเนื้อหามีการบอกเกี่ยวกับบุคคลต่างๆที่เขาไปเจอมาว่าทำไมกฎนี้ถึงได้ทำงานเที่ยงตรงนักครับ

ใช้กระเป๋าสตางค์ทรงยาว !!

คนที่มั่งคั่งมักจะ ให้ความสำคัญกับเงินที่เข้าหรือออก โดยจะใช้กระเป๋าทรงยาวเพื่อให้การเก็บเงินเป็นระเบียบหยิบง่าย และเรียงแบงค์ไปในด้านเดียวกัน สำคัญคือ แบงค์ที่เก็บมักจะเป็นแบงค์ใหม่เสมอด ถ้าหากมีการจ่ายเงินก็จะให้ความสำคัญทั้งตอนจ่ายอีกด้วย เช่น สมมติว่าหากเป็นแบงค์เก่านั้น ตอนจ่ายจะมีการขอโทษว่ามันเป็นแบงค์เก่านะ ( ตรงจุดนี้เป็นการสอนตัวเองให้เป็นคนนอบน้อมครับ )

อย่าให้กระเป๋าสตางค์อ้วน !!

คนส่วนใหญ่จะเก็บทุกอย่างไม่ว่าจะเหรียบ สลิป บัตร credit หรืออะไรก็ตามที่ต้องพกไว้ในกระเป๋าทำให้มันอ้วนและหยิบลำบาก หรือเก็บแล้วไม่สบาย ในหนังสือมีการอธิบายว่า เพราะเหตุใดจึง ไม่ควรทำให้กระเป๋าสตางค์อ้วน มีการเคลียร์กระเป๋าสตางค์รายวัน ( สร้างวินัยให้ตัวเอง ) เพื่อให้เราทราบอะไรหลายๆอย่าง เคยไหมที่ว่าเคลียร์กระเป๋าสตางค์ทีไร เจอบัตรที่หามานานหรือพวกบัตรส่วนลด ( ในหนังสือบอกให้ทิ้งไปเลยพวกนี้ทำให้เงินในกระเป๋าสตางค์เราบินออก ฮา )

 

สรุป

เป็นหนังสือที่น่าสนใจดีสำหรับการเปลี่ยนการใช้ชีวิตรูปแบบเดิมๆ หากว่าผมได้มีโอกาสเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์ ( ซึ่งคงเป็นเร็วๆนี้แน่ ฮา ) ก็คงจะเลือกที่มีระดับอย่างในหนังสือดูซักครั้ง แต่อยากให้สังเกตุว่าหนังสือประเภทอย่างนี้ นอกจากอ่านเสร็จเราจะต้อง “ลงมือ” ทำจริงๆตามหนังสือด้วยจะได้ผลอย่างยิ่งเลยทีเดียว ส่วนตัวคิดว่า หนังสือเล่มนี้เหมาะกับคนทำงานกินเงินเดือนและผู้ประกอบการครับ หากเป็นระดับนักเรียน นักศึกษาแล้วอย่าเพิ่งซื้อเพราะว่า การจะทำอย่างในหนังสือได้นั้นต้องมีทุนทรัพย์ระดับหนึ่งแล้วครับ

แต่อาจจะทำตามในหนังสือได้ในรูปแบบของหัวข้อการ “ใส่ใจเงิน” ซึ่งคิดว่าน่าจะทำได้เหมือนกันครับ ด้านล่างจะเป็นค่าเงินที่ผมคิดว่าถ้าหากจะทำตามหนังสือก็อาจจะทดแทนค่าเงินโดยอันนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผมเอง จะได้จำกันง่ายๆสำหรับผู้ที่อ่านหนังสือเล่มนี้แล้วนะครับดังนี้ครับ

Yen Bath
 10,000 1,000
 5,000 500
 เหรียญ 500 เหรียญ 5

สนับสนุนการรีวิวของพวกเราได้เพียงแต่คุณกด Like ได้ที่

https://www.facebook.com/readraide

สำหรับติดตามข่าวหนังสือใหม่ๆ หรือ Share ให้เพื่อนของคุณที่กำลังหาหนังสือน่าอ่านขอบคุณครับ :)

เกี่ยวกับผู้เขียน oxygenyoyo


โปรแกรมเมอร์มือใหม่ในโลกแห่งหนังสือ อยากแบ่งบันหนังสือที่ถูกใจและหวังว่าคงเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับทุกคนครับ :)

Copyright © 2017. All rights reserved.