Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/niciuzza/domains/readraide.in.th/public_html/wp-content/plugins/nextend-smart-slider3-pro/nextend/library/libraries/localization/pomo/plural-forms.php on line 224
ไอเดีย นวัตกรรมเขย่าโลก ใจกลางนิวยอร์ก - Read Rai De :: อ่านไรดี

IDEAS AND INVENTIONS IN NEW YORK CITY ไอเดีย นวัตกรรมเขย่าโลก ใจกลางนิวยอร์ก

IDEAS AND INVENTIONS IN NEW YORK CITY ไอเดีย นวัฒนกรรมเขย่าโลก ใจกลางนิวยอร์ก

หนังสือที่จะจุดไฟในตัวคุณหากคุณกำลังจะหมดไฟอยากได้ไอเดีย แต่แรงใจยังไม่หมด หากคุณเป็นคนที่มีความฝันแล้วยังไม่ถอดใจ หากคุณเป็นใครที่ยังไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา หนังสือที่จะจุดไฟ และความกล้า ความหลงใหลในความฝันของคุณกับหนังสือเล่มนี้เลย IDEAS AND INVENTIONS IN NEW YORK CITY ไปตะลุยค้นหาไอเดียที่ New York

ทำไมต้องหาไอเดียที่ New York city

น่าจะเป็นคำถามได้ดี เพราะว่าหลายๆคนก็คิดว่าเมืองหลวงมีตั้งเยอะเยะทำไมต้องไปที่ New York city เพราะว่าผู้เขียนได้ถ่ายทอดเรื่องราวความเจ๋งๆ ว่าที่เมืองนี้มีคนมาโชว์ของโชว์ไอเดียอย่างเรียกได้ว่าไม่มี Limit ทั้งกลางวันและกลางคืน โดยผู้เขียนจะพาผู้อ่านไปพบกับความตื่นตา ความคิดใหม่ๆ อาหารสมองที่หลายๆคนเอาปล่อยของแข่งกัน

การเล่าเรื่อง

เรียกได้ว่าสนุกไม่เบื่อเลยเหมือนพาเราไปเที่ยวด้วยกันเลยทีเดียวมีคั่นโฆษณาแบบให้เราไปเปิดดูคลิปต่างๆ ที่แสดงถึงการคิดหาไอเดียและทำออกมา ตามที่ผู้เขียนบอก บางอันเรียกว่าโชว์ของ เหมาะกับทุกคนและเหมาะที่สุดสำหรับคนที่ต้องการคนจุดไฟและคนมีไฟอยากได้ไอเดียใหม่ๆ แต่หากคุณเป็นบุคคลที่ต้องการใช้ชีวิตไปวันๆ แบมือของเงินพ่อแม่หรือเป็นพวกคาบช้อนเงินช้อนทองมาเกิดก็อย่าอ่านเลยครับ เพราะคุณอาจจะถูกด่าเกือบตลอดทั้งเล่ม ( ฮา )

โดยหนังสือเล่มนี้เหมาะกับอาชีพต้องการไอเดียใหม่ๆ อยากรู้ว่าที่เสพไอเดียที่ดีๆอยู่ที่ไหน ก็คงไม่ต้องถามหรอกตามรอยหนังสือไปเลย !! ในเนื้อเรื่องต่างๆจะมีการสัมภาษณ์คนเจ๋งๆ Coolๆ ชิคๆ ให้เราต้องอึ้งว่าเฮ้ย ! แหม่งมีคนทำอย่างนี้ด้วยหรอวะ

คำพูดเด็ดๆโดนๆ

สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับหนังสือประเภทปลุกใจ ( เสือป่า เฮ้ย ! ไม่ใช่แหละ ) ปลุกพลังต้องมีคำพูดที่โดนๆ เช่น

สิ่งที่ทำให้คนเข้าใจชีวิตคือ ความจริง สิ่งที่ทำให้คนมีชีวิตคือ ความฝัน

คุณอยากเป็นแค่ Lucky Sperm เป็นแค่คนเกิดมามีพ่อแม่รวยใช้ชีวิตไปวันๆ หรืออยากเป็น Awesome Sperm ที่ทำตามความฝันโดยไม่มีต้นทุน

นี่ยังเป็นแค่บางน้ำจิ้มๆเท่านั้น ในหนังสือเด็ดกว่านี้อีกเยอะ และการเล่าบางเรื่องมันเหมือนเราโดนคนเอาไม้มาฟาดให้เราได้คิดว่า ตอนนี้เราต้องการอะไรกันอยู่ ใช้ชีวิตที่หมดไปวันๆหรือเปล่า ความฝันของเรา เป้าหมายของเราตั้งแต่สมัยเด็ก ยังคงมาเคาะประตูทักทายเราเสมอๆ เราเพียงเรามีข้ออ้างที่จะไม่เปิดประตูนั้น ลุกขึ้นได้แล้วแหละการเดินทางของเรายังไม่สิ้นสุดหรอกนะ !!!

สรุป

เป็นหนังสือที่ทำให้ผมอยากจะเดินทางไป New York city จริงๆนะ คงต้องตั้งเป้าเดินทางคนเีดียวหรือคนน้อยๆดูเอาใกล้ๆก่อนลองหัดบินแล้วค่อยข้ามฝั่งไปอีกที่ ที่ไกลขึ้นเรื่อยๆ ฮ่าๆ เล่มนี้เหมาะมากสำหรับคนที่กำลังหาแหล่งไอเดียใหม่ๆ ที่เที่ยวใน New York city มีแนะนำด้วยแบบอารมณ์ตามรอยของหนังสือไปเลย และมีบอกด้วยว่าไปที่ไหนกี่โมงต่อด้วยอะไร หน้าเทศกาลไหนควรไป ออกเดินทางควรเป็นช่วงไหน

ที่เสพงานมันเยอะจริงๆ ขนาดคนเขียนไปทุกปียังบอกเลยว่าไม่เคยพอ ต้องไปเป็นเดือนๆ ตื่นเช้าไปเสพงานไม่ต้องเล่นโทรศัพท์ทุกอย่างควรพกสมุดจดไอเดียด้วย สังเกตุสิ่งต่างๆ ว่าทำไมเขาถึงทำเพราะอะไรต้องลงทุนอย่างนี้ หรือร้านค้าบางร้านทำไมอยู่ได้ แม้แต่โชว์ข้างทางของที่นู้นยังหากำไรได้เป็น แสนบาท !!!

ซื้อเถอะครับไม่ได้อวยแต่ควรเก็บยิ่งหากคุณกำลังจะเดินทางไปด้วยยิ่งควรจะเก็บเลย คุ้มเงินจริงๆและที่สำคัญเขาจะค่อยบอกให้คุณก้าวข้ามผ่านความกลัวต่างๆให้คุณได้มีไฟที่อยากจะเดินทางอีกครั้งครับ

สำหรับใครที่่อ่านแล้วชื่นชอบไอเดียแปลกๆอย่างในหนังสือมีหน้าเพจสำหรับให้ติดตามด้วยครับตามนี้เลย

รายละเอียด

ISBN : 9786163357397 (ปกอ่อน) 256 หน้า
ขนาดรูปเล่ม : 145 x 210 x 15 มม.
น้ำหนัก : 530 กรัม
เนื้อในพิมพ์ : ขาว-ดำ (สีเดียว) / สี
ชนิดกระดาษ : กระดาษปอนด์
สำนักพิมพ์ : นุวีร์ เลิศบรรณพงษ์
เดือนปีที่พิมพ์ : –/2013

เกี่ยวกับผู้เขียน oxygenyoyo


โปรแกรมเมอร์มือใหม่ในโลกแห่งหนังสือ อยากแบ่งบันหนังสือที่ถูกใจและหวังว่าคงเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับทุกคนครับ :)

Copyright © 2017. All rights reserved.