Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/niciuzza/domains/readraide.in.th/public_html/wp-content/plugins/nextend-smart-slider3-pro/nextend/library/libraries/localization/pomo/plural-forms.php on line 224
[รีวิว] หนังสือเบื้องหลังหนังเรื่อง ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ - Read Rai De - อ่านไรดี

[รีวิว] หนังสือเบื้องหลังหนังเรื่อง ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ

ต้องบอกก่อนนะครับ การรีวิวหนังสือเล่มนี้อาจจะดูแปลกๆ ไปซักนิด ไม่เหมือนกับการรีวิวหนังสือทั่วไป ผมจะเขียนไปตามอารมณ์ตั้งแต่ก่อนอ่าน ระหว่างอ่าน และหลังอ่าน อาจจะมีเนื้อหาที่เขียนไม่มาก (ก็เหมือนในหนังสือนั่นแหละ) จะเน้นรูปเยอะนิดหน่อย

DSC07929

เอาจริงๆ ตอนจะจั่วหัวว่าริวิวหนังสืออะไร ผมแทบช็อค เพราะว่าผมหาชื่อหนังสือไม่เจอ รู้แค่ว่ามันเป็นหนังสือที่พูดถึงเรื่องเบื้องหลังของภาพยนต์ชื่อ ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ แค่นั้นแหละ ผมเลยจับมาเป็นชื่อหนังสือซะเลย (ตอนซื้อก็ไม่ได้คิดอะไรนะ 555 )

DSC07928

หนังสือเล่มนี้ถูกวางไว้ที่ชั้นแบบนี้แหละ ตั้งแต่วันแรกที่ซื้อมาจากสัปดาห์หนังสือ ที่วางไว้ตรงนี้เพราะกะว่าจะเอามาอ่านก่อน เพราะกระแสหนังเรื่องนี้กำลังมา สุดท้ายจนแล้วจนรอดก็ไม่ได้หยิบมันขึ้นมาอ่าน ถูกวางใส่ถุงห่ออย่างสวยงามตั้งโชว์ไว้ห้องรับแขกอย่างนั้นแหละ เหมือนจะบอกว่า “เห้ย บ้านนี้มีลูกชายชอบอ่านหนังสือเหมือนกันนะ”

DSC07935

ด้วยความที่เล่มมันหนามาก และขนาดก็ใหญ่เท่ากระดาษเอสี่นั้นเอง ทำให้ผมไม่ตัดสินใจที่จะหยิบมันขึ้นมาอ่านซักที เพราะคิดว่าคงใช้เวลาหลายวันกว่าจะอ่านจบ เล่มก็ใหญ่ พกไปอ่านที่ไหนก็ลำบากอีก

จนวันนี้ ทีแรกผมจะนอนเร็ว เพราะง่วง แต่ด้วยความที่ไอไม่หยุด มันทำให้นอนไม่ได้ แล้วก็ไม่รู้จะทำอะไร จะเล่นเน็ตก็เบื่อ เลยหยิบหนังสือเล่มนี้มาอ่านซะเลย ให้มันรู้แล้วรู้รอดไป กะว่าไอไปอ่านหนังสือไป ก็ยังดีกว่านอนไปไอไป ยังไงก็นอนไม่ได้ แต่ไอไปอ่านหนังสือไปเนี่ยสบายมาก

DSC07936
ถ้าจะให้จัดประเภท อาจอยู่ในหนังสือประเภทโฟโต้หนุก ไม่ใช่โฟโต้บุ๊ค

พอเปิดอ่านหน้าแรกที่มีตัวหนังสือเท่านั้นแหละ ต้องอุทานในใจว่า “พ่อจ๋า แม่จ๋า นี่มันหนังสืออะไรเหรอจ๊ะเนี่ย”

ด้วยความคาดหวังว่าจะเป็นหนังสือที่เขียนถึงเบื้องหลังการทำงานโหดๆ แบบที่เคยอ่านหนังสือ Paradox ที่เขียนหนังสือเบื้องหลังการทำอัลบั้ม แต่มาเจอประโยคที่ว่าเป็นโฟโต้หนุก… ฟ้าแทบจะถล่ม ดินแทบจะทลาย อะไรกันนี่

ไม่ใช่ว่าผมไม่ชอบนะ มันแค่เหนือความคาดหมายไปไกลพอสมควร ตอนที่ซื้อมาไม่คิดว่ามันจะเป็นหนังสือโฟโต้บุ๊ค ก็เลยตกใจนิดหน่อยเมื่อเจอแคปชั่นนี้เข้าไป 555

DSC07937

DSC07938

ครับ สมกับเป็นหนังสือโฟโต้บุ๊คจริงๆ ครับ ข้างในจะมีภาพที่บอกเล่าเรื่องราวภายในหนังเต็มไปหมด เป็นภาพเบื้องลึก เบื้องหลังที่ผู้กำกับถ่ายมาให้ชมเองเลยทีเดียว เป็นภาพขาวดำซึ่งผมว่าก็ดูสวยดีนะ

DSC07939

แต่มันก็ไม่ใช่หนังสือ Photobook จ๋าซะขนาดนั้นนะครับ ยังมีข้อความที่แทรกให้อ่านเบื้องลึกเบื้องหลังการถ่ายทำมาให้อ่านได้เรื่อยๆ เพลินๆ ไปตลอดทั้งเล่ม ซึ่งก็มีหลายเรื่องที่เราไม่เคยรู้ ทั้งบุคลิก นิสัย รวมถึงการเล่าเรื่องถึงเอ็กตร้า ตัวประกอบ และการนินทาคนต่างๆ ในกอง ก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ (แต่มีน้อยไปหน่อยนะ 555)

DSC07940

สุดท้าย หนังสือเล่มนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชื่นชอบหนัง GTH ที่จะเอามาเก็บไว้ในครอบครองเพื่อเป็นการสะสม เพราะภาพเหล่านี้เชื่อว่าไม่สามารถหาดูที่ไหนได้ น่าจะมีที่นี่ที่เดียว มีภาพหลุดๆ ของนักแสดงเต็มไปหมด ใครชื่นชอบใหม่ ดาวิกา, ซันนี่ และนักแสดงอื่นๆ ในเรื่อง ผมว่าก็ควรจะซื้อเล่มนี้เก็บไว้แล้วกันนะครับ

เป็นการรีวิวที่แปลกๆ ไปนิดนึง (รู้ตัว) แต่ก็สนุกดี หวังว่าน่าจะมีโอกาสได้รีวิวลักษณะแบบนี้อีก อ่านพวกรีวิวหนังสือ How To มาเยอะแล้ว ลองอ่านรีวิวหนังสือ PhotoBook บ้างจะเป็นไร เนอะ…

เกี่ยวกับผู้เขียน suatop(เสือท็อป)


นายเสือ ผู้ชอบอ่านหนังสือ ดูหนัง ดูบอล

Copyright © 2017. All rights reserved.