Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/niciuzza/domains/readraide.in.th/public_html/wp-content/plugins/nextend-smart-slider3-pro/nextend/library/libraries/localization/pomo/plural-forms.php on line 224
[รีวิว] วิธีพาตัวเองออกจาก "กล่อง" ใบเล็ก - Read Rai De - อ่านไรดี

วิธีพาตัวเองออกจาก “กล่อง” ใบเล็ก

วิธีพาตัวเองออกจากกล่องใบเล็ก

ปัญหาเรื่องคนเป็นอะไรที่น่าปวดหัวสำหรับคุณ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน ที่ทำงาน ที่โรงเรียน ฯลฯ คุณเคยคิดบ้างไหมว่าทำไมหลายคนมีปัญหากับเราจังเลย หรือทำงานไม่ดีเลย หัวหน้าด่า ทำไมไอ้คนนี้ทำตัวไม่ดีเลย เราดีกว่าตั้งเยอะ ทุกอย่างที่คุณเคยมองโลกนี้จะถูกเปลี่ยนไปเมื่อคุณได้อ่านหนังสือเล่มนี้จริงๆครับ !!!!

ทำไมต้องจัดเล่มนี้ ?

เพราะว่าผมได้เปิดมุมมองใหม่ๆ และโลกนี้จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป คุณจะค้นพบความจริงที่ใครหลายคนไม่เคยได้เจอ แต่ตอนนี้คุณจะได้พบมัน โดยหนังสือเล่มนี้เขียนโดยองค์กรที่จัดการปัญหาในองค์กรอื่นๆ งงไหม ? หมายถึงว่า คนเขียนเป็นหน่วยงานที่เข้าไปแก้ไขปัญหาเรื่อง “คน” ในองค์กรๆดังๆระดับโลกไม่ว่าจะเป็น Microsoft เป็นต้น

เนื้อหาในเรื่องให้นำพาให้เรารู้จัก “กล่อง” สิ่งที่หนังสือเล่มนี้กล่าวถึงในหน้าปก มันคืออะไร ? ใช้นอนหรอ ? กินได้เปล่า ? น่าเสียดายในหนังสือบอกว่า อย่าพูดเรื่อง “กล่อง” ให้กับคนที่ยังไม่รู้จักมัน หากใครอ่านแล้วมาบอกกันใน comment ได้นะครับว่ากล่องของคุณเป็นอย่างไร 

ตัวละครในหนังสือนั้นตอบคำถามที่หลายๆคนอ่านแล้วต้องคิดตามได้เป็นอย่างนี้ เนื้อหาไม่ได้เข้าใจยาก มันง่าย และง่ายที่สุด เพียงแต่เราไม่เคยได้เฝ้ามองมันอย่างตั้งใจจึงคิดว่าไม่เป็นจำเป็นในเนื้อหายังคงพูดถึงตัวละครหลักที่ผู้อ่านคงไม่คล้ายก็ใกล้เคียงด้านนิสัย ทำให้คนอ่านอาจจะรู้สึกเหมือนโดนตีด้วยไม้หน้าสามอย่างจัง โดยการตีครั้งนี้จะเรียกสติต่างๆ ให้คิดรอบคอบขึ้น

หลังจากอ่านแล้วเราจะเข้าใจว่าคนส่วนใหญ่นั้นเวลามีปัญหาแก้ไขปัญหาผิดที่เหมือนว่า “ท่อน้ำแตก แต่ดันไปซ่อมไฟ” อารมณ์ประมาณนี้เลยครับ เราไม่ได้จดจ่อกับปัญหาแต่เรากลับไปให้ความสำคัญกับอย่างอื่นที่ไม่ใช่ปัญหา 

หากอยากทำงานได้ดีโดยมีเพื่อนร่วมงานที่ดีทั้งทีมมันไม่ได้เริ่มจากไหนไกลครับ … แค่เริ่มต้นตัวเราเท่านั้นเอง ในเนื้อหาคุณอาจจะโดนเปิดโปง ตัวตนของคุณอย่างหมดเปลือกเลยทีเดียว !! 

เมื่อคุณอ่านจบอย่าลืมบอกต่อ ผมเชื่อเลยว่าคุณต้องบอกคนรอบตัวต่อแน่นอน และหากคุณเป็นหัวหน้าควรจะอ่านเป็นอย่างยิ่งคุณจะได้รู้ว่าตัวตนที่แท้จริงกับสิ่งที่คุณทำคนที่ใต้บังคับบัญชาเป็นสิ่งที่ดีจริงๆงั้นหรือ !!? คุณแน่ใจหรอครับ !!? อย่าเชื่อตัวเองจนกว่าจะได้อ่านหนังสือเล่มนี้

ใครไม่เหมาะ ?

คนที่เข้ากับคนส่วนใหญ่ได้อย่างดีจนไม่มีข้อเสีย แต่ผมก็ไม่เชื่อหรอกว่าจะไม่มี น้อยคนที่จะเป็นอย่างนี้เพราะเฉพาะคุณคงเป็นส่วนมากแบบผมแน่นอนครับ :)

สรุป

หากคุณเป็นองค์กรคุณควรอ่าน หากคุณเป็นหัวหน้าคนคุณต้องอ่าน หากคุณเป็นลูกน้องคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องอ่าน เชื่อเถอะว่าคุณอ่านจบจะอยากเปลี่ยนแปลงตัวเองและไปขอโทษคนอีกเยอะ รับรอง ราคาหนังสือไม่ได้แพงเลยครับหากเทียบว่าคุณจะได้ประโยชน์อะไรจากมันที่จะทำให้คุณเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล แล้วพบกันครั้งหน้ากับบทความแนะนำหนังสือครับ สวัสดี :)

รายละเอียดหนังสือ

ผู้เขียน The Arbinger Institute
ผู้แปล ตวงทอง สรประเสริฐ
ISBN : 9786162870224 (ปกอ่อน) 232 หน้า
ขนาดรูปเล่ม : 128 x 185 x 14 มม.
น้ำหนัก : 220 กรัม
เนื้อในพิมพ์ : ขาวดำ
ชนิดกระดาษ : กระดาษถนอมสายตา
สำนักพิมพ์ : วีเลิร์น, สนพ.

เกี่ยวกับผู้เขียน oxygenyoyo


โปรแกรมเมอร์มือใหม่ในโลกแห่งหนังสือ อยากแบ่งบันหนังสือที่ถูกใจและหวังว่าคงเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับทุกคนครับ :)

Copyright © 2017. All rights reserved.