ร้านไหน? กำไรมากกว่า

ร้านไหนกำไรมากกว่า

 

“ร้านไหน กำไรมากกว่า” เป็นหนึ่งในหนังสือที่อ่านเมื่อปีก่อน แล้วรู้สึกว่า ดีมาก ถึง มากที่สุด หนังสือเล่มนี้สอนให้เรารู้จักหลักการทางบัญชีแบบต่างๆ ฟังดูวิชาการต้องยากแน่ๆ แต่ไม่เลย หนังสือเล่มนี้สนุกมาก เป็นการผสมผสานวิชาการกับวรรณกรรมได้อย่างลงตัว

ยูกิ ดีไซน์เนอร์สาว ทายาทคนเดียวของประธานบริษัทผลิดเสื้อผ้ารายหนึ่งในญี่ปุ่น ชื่อ ฮันน่า เมื่อคุณพ่อของเธอจากไป และทิ้งมรกดเป็นบริษัท ฮันน่า ไว้ให้เธอดูแลต่อ เธอได้ก้าวเข้าไปรับตำแหน่งประธานบริษัท ภายใต้สถานการณ์ยุ่งเหยิง และต้องเจอกับปัญหาต่างๆ ที่เข้ามารุมเร้าไม่หยุดหย่อน ทั้งปัญหาผลกำไรของบริษัทกำลังลดลงเรื่อยๆ ปัญหาธนาคารอาจจะไม่ปล่อยกู้ให้กับบริษัทของเธออีกต่อไป รวมไปถึงปัญหาการเมืองภายในบริษัทเอง

ยูกิ ยังโชคดีที่ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับ คุณยาสุคุโมะ ผู้มีความเชี่ยวชาญด้านบัญชีที่มีประสบการณ์ เธอจึงเริ่มเรียนรู้ และค่อยๆ แก้ปัญหาต่างๆ ไปทีละนิดๆ ตามคำแนะนำของคุณยาสุคุโมะ ใครที่อ่านหนังสือเล่มนี้ จะได้เรียนรู้ไปพร้อมๆ กับ ยูกิ ประธานบริษัทมือใหม่ ผู้ซึ่งไม่มีความรู้เกี่ยวกับการบัญชี และธุรกิจเลย

วงจรธุรกิจ

ตารางกระแสเงินสด

หนังสือเล่มนี้เหมาะสำหรับผู้มีความสนใจด้านการทำธุรกิจ เป็นผู้ประกอบการมือใหม่ และผู้ต้องการศึกษาบัญชี แต่ไม่มีพื้นฐานมาก่อนค่ะ ในเล่มจะสอนให้เราเข้าใจหลักการทางบัญชีที่สำคัญๆ สำหรับการทำธุรกิจ และรูปแบบการทำธุรกิจแบบต่างๆ เล่มนี้อ่านไม่ยาก ส่วนตัวแล้วเราไม่รู้สึกว่าต้องพยายามเพื่ออ่านให้จบค่ะ อาจจะมียากบ้าง ตอนที่เราต้องพยายามคิดตามเนื้อหา แต่ก็มีภาพประกอบความเข้าใจไปตลอดเล่มค่ะ เนื้อหาจะค่อยๆ ดึงเราลงลึกไปเรื่อยๆ เล่มนี้เราอ่านจบใน 1 คืน แถมเรายังจด short note เก็บไว้อ่านซ้ำอีก เพราะยืมเค้ามาอ่าน เป็นอีกหนึ่งเล่มที่อยากแนะนำให้อ่านค่ะ

รายละเอียดหนังสือ

  • ชื่อ : ร้านไหน? กำไรมากกว่า
  • ผู้แต่ง : Atsumu Hayashi
  • ผู้แปล : รังสรรค์ เลิศในสัตย์
  • สำนักพิมพ์ : ส.ส.ท.

เกี่ยวกับผู้เขียน Nicha


เป็นคนที่มีการอ่านหนังสือเป็นงานอดิเรก ปกติชอบอ่านนิยายฆาตรกรรม และ แฟนตาซี ชอบการพัฒนาตัวเอง และคิดว่าการอ่านหนังสือเป็นการพัฒนาตัวเองแบบหนึ่ง กำลังพยายามพัฒนาตัวเองอยู่เรื่อยๆ และตั้งเป้าในการอ่านหนังสือให้มากยิ่งขึ้น ทุกวันๆ

Copyright © 2017. All rights reserved.