Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/niciuzza/domains/readraide.in.th/public_html/wp-content/plugins/nextend-smart-slider3-pro/nextend/library/libraries/localization/pomo/plural-forms.php on line 224
[รีวิว] SME STARTUP ฉบับ 14 - Read Rai De - อ่านไรดี

[รีวิว] SME STARTUP ฉบับ 14

sme startup free

หนังสือฟรีที่เนื้อหาดี หลายๆคนอาจจะพลาดไม่ได้อ่านกัน พอดีร้านกาแฟที่ผมไปประจำนั้นเขารับมาประจำผมจึงได้อ่านครับ หนังสือเนื้อเกี่ยวกับ ไอเดียและแนวคิดต่างๆเนื้อหามีทั้งแบบเสพเร็วและเสพง่าย วันนี้เอาแบบรีวิวเบาๆกันบ้างครับกับ sme startup เล่มนี้ครับ

เนื้อหาอะไรที่น่าสนใจสำหรับ sme startup เล่มนี้

เอาจริงๆถ้าไม่นับโฆษณาเนื้อหาข้างในค่อนข้างดีอยู่แล้วครับนะ แต่ถ้าจะบอกอย่างนี้ก็ไม่ต้องรีวิวดีกว่า 555 เอาล่ะเข้าเรื่องกันดีกว่า มีเนื้อหาที่ว่าสรุปเกี่ยวกับ infographic สำหรับเรื่องการเสพสื่อของคนไทยใน internet

sme startup free
sme startup free

อันอื่นๆจะเป็นแนวพวกไอเดียการเปิดร้าน พวกธุรกิจ SME ใหม่ๆที่กำลังมา หรือกำลังอยากโฆษณาก็จะมาลง ผมคิดว่าหลายๆตัวนั้นน่าสนใจ บางร้านนั้นเรียกว่าอยากซื้อสินค้าเขาเลยครับ อย่างธุรกิจ Bake n Bone ทำขนมเค้กสำหรับน้องหมา เกิดจากเจ้าของร้านอยากให้สุนัขมาของเขาทานของแบบนี้ด้วย โดยไม่อันตราย

How to guides

ข้อผิดพลาดที่ผู้ประกอบการมือใหม่ชอบทำ

  1. คิดว่าไม่มีคู่แข่งทางตรง
  2. ไม่ทำการตลาด
  3. ไม่มีเป้าหมายสูงสุด
  4. คิดว่าตนไร้ความสามารถ
  5. สนใจกำไรมากกว่าลูกค้า

รายละเอียดลองหาอ่านเอานะครับพี่น้องของแต่ละหัวข้อ

สัมภาษณ์หนุ่ม อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม Value Creator

จำได้ว่าตอนเด็กๆ อายุ 13 ปี ได้เช็คครั้งแรกในชีวิต 20,000  บาท หงายท้องเลย กูจะใช้ยังไงให้หมด

หนังสือได้สัมภาษณ์หนุ่มหล่อ คนนี้ที่ใครๆก็รู้จักเขาจากจอเงิน หรือจอแก้ว แต่เชื่อหรือไม่ว่าหลายๆไอเดียนั้น เขาคิดและลงมือทำหลายอย่างเลย เอาจริงๆถ้าตัดภาพนักแสดงออกไปหนุ่มคนนี้ก็คงสำเร็จด้านธุรกิจอยู่ดีนะสำหรับผม ที่ฟังแนวไอเดียของเขาแล้วเนี้ย เนื้อหาหลายหน้าเลยจะให้พิมพ์บอกหมดคงเสียดาย ยังไงลองหาอ่านกันดูนะครับ

บทสัมภาษณ์ SME ใหม่ๆที่กำลังมา

  • The Dressert ร้านขายของเดรสที่เป็นลายหวานๆ ให้ความรู้สึกเหมือนขนมผมชอบนะ (เจ้าของร้าน) ไอเดียดี
  • April Tree ขนมสุขภาพดีจากน้ำผึ้ง ไม่ได้อ่านเยอะเพราะหิวหนักมากกกก

Young Money Maker

เจ้าแม่อีเวนต์แห่งแวดวงไฮโซอเมริกัน อันนี้เป็นบทสัมภาษณ์ของทางเมืองนอกที่เริ่มจากชอบจัดงานจนมาประสบความสำเร็จแบบปากต่อปาก ไม่ได้ลงโฆษณาเลย การทำงานแบบมืออาชีพของแม่สาว เรเชล ฮอลลีส เนื้อหาดี ใครกำลังท้อน่าจะอ่านเพราะเขาเริ่มจากเงินลงทุนแรก 500$ เท่านั้น !!!

สรุป

อ่านเหอะจริงๆ !!! หนังสือดีฟรีอีกต่างหาก ไม่รู้ว่าจะบอกยังไงว่ามันดีมาก เนื้อหาก็โอเคอ่านเพลิน ตั้งแต่นั่งทำธุระหนักในห้องน้ำก็ดีหรือกำลังเดินทาง BTS , MRT ก็ดี ถือว่าเป็นหนังสือที่ผมจะพยายามหามาเล่าเรื่อยๆนะครับ หวังว่าจะถูกใจพ่อ แม่ พี่ น้อง ทุกท่าน

Credit

หากใครสนใจอยากติดตามว่าเขาแจกที่ไหน อย่างไร สามารถติดตามได้ที่เพจของเขาเลยครับ

https://www.facebook.com/SMEStartupFreecopy

หากชอบการรีวิวของเว็บเราคุณสามารถสนับสนุนได้ง่ายๆโดยการแชร์การรีวิวที่เป็นประโยชน์นี้ให้แก่คนรอบตัวคุณครับ และเราจะมีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยสำหรับหนังสือเล่มนี้ต่อไปอีกในหน้าเพจอีกครับติดตามเราได้ทางแฟนเพจที่นี่ครับ

https://www.facebook.com/readraide

 

เกี่ยวกับผู้เขียน oxygenyoyo


โปรแกรมเมอร์มือใหม่ในโลกแห่งหนังสือ อยากแบ่งบันหนังสือที่ถูกใจและหวังว่าคงเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับทุกคนครับ :)

Copyright © 2017. All rights reserved.