Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/niciuzza/domains/readraide.in.th/public_html/wp-content/plugins/nextend-smart-slider3-pro/nextend/library/libraries/localization/pomo/plural-forms.php on line 224
[รีวิว] SME START UP ฉบับที่ 15 - Read Rai De - อ่านไรดี

[รีวิว] SME START UP ฉบับที่ 15

start up issue 15

sme start up issue 15 ฉบับนี้ ยังมีเนื้อหาที่น่าสนใจสำหรับผู้ประกอบใหม่ๆ และปัญหาต่างๆที่ต้องรับมือ ตัวอย่างที่ดีสำหรับเรียนรู้ บทสัมภาษณ์คุณ วรลักษณ์ สินเจริญกุล สำหรับหัวข้อ “ขายดีจนตั้งตัวไม่ทัน” และรวมเทคนิคการขาย online การเพิ่ม follower ใน social media ต่างๆ หลายๆคนอย่าพลาดเลยสำหรับหนังสือดีๆ และฟรีกับ start up sme เล่มนี้มีอะไรเด็ดไปดูกัน

SME START UP กับ 4 สัญญาณของการเป็นผู้ประกอบการ

หลายๆคนคงมีประสบการณ์ที่ว่า เมื่อไหร่ฉันควรจะออกจากงานประจำไปธุรกิจส่วนตัวซักที ในเล่มนี้ก็มีให้เราได้ศึกษาและถามตัวเองว่าตอนนี้เราควรจะออกมาทำธุรกิจส่วนตัวแล้วหรือยัง โดย  4 ข้อหลักมีดังนี้

 1. เบื่อหน่ายกับงานที่ทำอยู่
 2. เข้าใจความเสี่ยงของการเป็นเจ้าของธุรกิจ
 3. มีความปรารถนาอย่างแรงกล้า
 4. มีผู้สนับสนุน

รายละเอียดแต่ละหัวข้อก็ลองไปหาอ่านดูใน sme start up ครับถือว่าดีมากๆจริงๆ

บทสัมภาษณ์คุณ วรลักษณ์ สินเจริญกุล

เรื่องราวของคนที่ “ขายดีจนตั้งตัวไม่ทัน” เริ่มจากเป็นคนออฟฟิตซื้อเสื้อผ้ามากๆ จนนำมาซึ่งการขาย online ทำเว็บขายตาม social media ทำให้เกิดเว็บของตัวเองและปรับตัวตามสถานการณ์ จนกระทั่งขายดีแบบสั่งที่ แพลนตินั่ม ไม่ไหวต้องไปบินไปจีนแล้วสั่งของเอง

เรื่องราวของคุณ วรลักษณ์ น่าสนใจมากครับ อยากให้หลายๆคนอ่านดูเริ่มจาก online และกลับไป offline และจัดการเองตั้งแต่แรก และยังคงพัฒนาตัวเองอย่างไม่หยุดยั้ง

ในเนื้อหามีทั้งการบอกข้อดีและข้อเสียของการทำซื้อขายแบบ online ปัญหาที่เจอและวิธีแก้ไขต่างๆ ใครที่กำลังมองหาช่องทางด้านนี้คิดว่าเป็นเนื้อหาที่ดีน่าสนใจมากๆครับ

SME START UP – Young Money Make

หัวข้อนี้ในหนังสือต้องบอกเลยว่า ไอเดียเจ๋งมากสำหรับฉบับนี้ เป็นการเล่าเกี่ยวกับไอเดียธุรกิจที่เกิดขึ้นทางฝั่งอเมริกา โดยการเริ่มจากปัญหาสาวๆ อยากได้ชุดออกงานใหม่แต่ไม่อยากเสียเงินเยอะ เนื้อหาเล่าเกี่ยวกับว่า สาวๆที่ต้องออกงานแล้วไม่มีชุดใส่ ทั้งที่มีชุดเต็มตู้ ( หลายๆคนน่าจะมีปัญหานี้ ) ไม่อยากใส่ซ้ำ โดยยอมลงทุนซื้อชุดใหม่ที่มีราคาถึง 2,000$ เลยทีเดียวสุดท้ายชุดนั้นก็ใส่แค่ … ครั้งเดียว

จากปัญหาข้างต้นจึงเกิดไอเดีย ชุดสำหรับเช่า โดยเป็นชุดจาก Designer ดังๆ ให้สาวๆได้สวมใส่กันออกงานในราคาที่ไม่แพงมากเพียง 50 – 70$ ต่างกันมากกับราคาจากที่เล่าไป และเมื่อใส่เสร็จก็ส่งกลับมาจากกล่องที่ส่งกับไปชุดในตอนแรกถือว่าไอเดียดีมากจริงๆครับ

SME START UP – หัวข้อ Self-Employed

น่าสนใจสำหรับธุรกิจงาน hand craft สำหรับร้าน SUR โดยเอาศิลปะออกแบบทำงาน โดยชุดแรกเป็นตัว Miss Moo เป็นหลอดไฟที่ลักษณะคล้ายๆวัวครับ ใครไม่เก็ตดูภาพด้านล่างดีกว่าครับ

miss moo sur - sme start up
miss moo sur – sme start up

หากใครชอบงานด้านนี้อยากจะอุดหนุนสามารถติดต่อไปทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ

Facebook: https://www.facebook.com/surandeverything/timeline

IG : ค้นหาว่า ‘surandeverything’


คนต่อไปคือร้าน TE ชาคุณภาพเพื่อคนรักสุขภาพ เป็นร้านเกี่ยวกับเรื่องชาหากใครชอบชาที่สูตรใหม่ๆ มีให้เลือกหลากหลายนั้นสามารถหาได้จากร้านนี้ครับ โดยเป็นชาผสมสมุนไพรไทยๆ หลายตัวด้วยกัน หากอยากลองสามารถติดตามได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/thetepot

Website : http://wwwthetepot.com

8 วิธีเพิ่มยอด FOLLOWER

หากใครกำลังมองหาวิธีเพิ่มผู้ติดตามเพื่อให้รับข่าวสารของทางเพจได้รวดเร็ว วันนี้หนังสือมีเนื้อหาดีๆสำหรับมือใหม่ให้ลองทำกันครับ

 1. โพสเพื่อดูความเปลี่ยนแปลง
 2. อัพโหลดวีดิโอพร้อมสร้าง Playlist
 3. ติดตั้งปุ่ม call-to-action
 4. กระตุ้นให้ผู้ติดตามแชร์กิจกรรมต่างๆ
 5. จัดการแข่งขัน
 6. ติดต่อเพจอื่นบ้าง
 7. ฉลองเหตุการณ์สำคัญ
 8. แสดงช่องการติดต่ออื่นบนเพจ

สรุป

ยังมีเนื้อหาน่าสนใจอีกมากมายในเล่มนะครับอันนี้แค่เอามาให้ดูว่ามีเนื้อหาอะไรเจ๋งๆ ที่น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านนะครับ

Credit

หากใครสนใจอยากติดตามว่าเขาแจกที่ไหน อย่างไร สามารถติดตามได้ที่เพจของเขาเลยครับ

https://www.facebook.com/SMEStartupFreecopy

หากชอบการรีวิวของเว็บเราคุณสามารถสนับสนุนได้ง่ายๆโดยการแชร์การรีวิวที่เป็นประโยชน์นี้ให้แก่คนรอบตัวคุณครับ และเราจะมีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยสำหรับหนังสือเล่มนี้ต่อไปอีกในหน้าเพจอีกครับติดตามเราได้ทางแฟนเพจที่นี่ครับ

https://www.facebook.com/readraide

เกี่ยวกับผู้เขียน oxygenyoyo


โปรแกรมเมอร์มือใหม่ในโลกแห่งหนังสือ อยากแบ่งบันหนังสือที่ถูกใจและหวังว่าคงเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับทุกคนครับ :)

Copyright © 2017. All rights reserved.