Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/niciuzza/domains/readraide.in.th/public_html/wp-content/plugins/nextend-smart-slider3-pro/nextend/library/libraries/localization/pomo/plural-forms.php on line 224
[รีวิว] DREAM CRUSHER ภารกิจยุติฝัน - Read Rai De - อ่านไรดี

[รีวิว] DREAM CRUSHER ภารกิจยุติฝัน

dream-crusher
dream-crusher

ใครขี้เกียจอ่านลองรีวิวแบบเสียงดูครับ [รีวิวเสียง] Dream Crushers

ความฝันเป็นสิ่งที่ทำให้ชีวิตมนุษย์เราทุกคนมีแรงกำลังใจในการเดินตามหามัน แต่เพียงมีหนังสือมากมายที่บอกว่าความฝันนั้นดีอย่างไร มันน่าครอบครอง มันทำให้เรารู้สึกอิ่มเอมเมื่อได้รับความฝันมา แต่ … ไม่เคยมีใครบอกเลยว่า กว่าเราจะทำให้ความฝันนั้นสำเร็จเราต้องมี ราคาที่ต้องจ่าย ไม่ว่าความฝันนั้นจะเป็นอะไร หนังสือเล่มนี้จะมาร่วมยุติฝันของคุณ

DREAM CRUSHER ภารกิจยุติฝัน เป็นหนังสือที่จะมาบอกคุณว่า ความฝันที่คิดถึงทุกคนนั้นมันยากอย่างไร โดยนักเขียนไปสัมภาษณ์คนในสายอาชีพนั้นๆ เพื่อได้คำพูดจากปากของคนที่ทำในสิ่งที่เราฝันว่ามันสวยงามอย่างที่เราคิดไหม ราคาที่ต้องจ่ายคืออะไร สิ่งแวดล้อมตอนที่เราไปถึงฝันเป็นอย่างไร ว่าแล้วไปดูสารบัญกันหน่อย

 • Doctor ฝันอยากเป็นหมอ
 • DJ ฝันอยากเป็นดีเจ
 • Film Star ฝันอยากเป็นดารา / นักแสดง
 • Singer ฝันอยากเป็นนักร้อง
 • Director ฝันอยากเป็นผู้กำกับ
 • Fitness ฝันอยากเข้าฟิตเนส
 • Lady Boy ฝันอยากเฉาะ!
 • Cat ฝันอยากเลี้ยงแมว
 • Airhostess ฝันอยากเป็นแอร์โฮสเตส
 • Car ฝันอยากมีรถ
 • ฯลฯ

ทำไมหนังสือ DREAM CRUSHER ถึงน่าอ่าน ?

โดยส่วนตัวชอบการเขียนประชดประชันเชิงสร้างสรรค์ของตัวนักเขียนนะครับ เขียนได้ฮาและก็หนังสือเล่มนี้จะเหมาะมากๆกับคนศึกษาหรือนักเรียนช่วง ม ปลายที่กำลัง ฝัน แต่ไม่รู้ว่าความฝันนั้นๆมีราคาที่ต้องจ่าย พูดแล้วอาจจะงงราคาที่ต้องจ่ายไม่ใช่ตัวเงินนะครับ แต่หมายถึง ทุกสิ่งทุกอย่างที่ต้องคุณต้องเสียสละเพื่อให้ความฝันของคุณเป็นจริง ไม่ว่าจะเป็นสิ่งแวดล้อม เงิน ความรัก เวลา ฯลฯ สิ่งเหล่านี้แหละที่ความฝันไม่เคยมาบอกคุณว่า มันมีราคาเท่าไร แต่หนังสือเล่มนี้ใจดีมาบอกคุณเพื่อให้คุณคิดได้ว่า มันไม่ง่าย มันไม่คูล มันมีปัญหาที่มองไม่เห็น

ส่วนใหญ่คนเรามักจะมองเห็นแต่เปลือกนอก เช่น นักร้องดีเนอะร้องเพลงขายได้เป็นล้าน นักเขียนดีเนอะกินลิขสิทธิ์ยาวๆ ไม่ต้องทำอะไรก็ได้เงินเรื่อยๆ หรือเป็นหมอดี รวย อาชีพมีเกียรติ หนังสือ DREAM CRUSHER ภารกิจยุติฝัน จะมาตีแผ่เบื้องหลังของอาชีพเหล่านี้ให้ คุณอาจจะต้องหยุดคิดว่าอาชีพนี้เหมาะกับตูจริงๆแล้วหรอ ภาพสิ่งที่สวยงามกว่าจะมาเป็นอย่างนี้ทุกสิ่งมีราคา!

อยากเป็นหมอ!!

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าช่วงหนึ่งมีไอ้โฆษณาที่ทำให้เด็กอยากเป็นหมอ เอาน้องคนหนึ่งมาบอก “อยากเป็นหมอ!” โดยยัดเครื่องดื่มแล้วจะทำให้เข้าใจว่าสามารถจะช่วยให้เรามีพลังมาเป็นหมอได้ แต่ความจริงที่น่าตกใจหลายๆอย่างนั้นไม่ใช่เลย สิ่งที่หมอต้องจ่ายอาจจะเยอะมากจนคุณไม่อยากจะเป็นหมอ เอ่อ … แล้วถ้าคิดว่าเป็นหมอก็ดีไงป่วยก็รักษาตัวเองได้เนี้ย ผิดไปไกลมาก

Director ฝันอยากเป็นผู้กำกับ

อีกตัวอย่างหนึ่งที่เด็กสมัยนี่คิดว่าน่าจะเท่ คูล กูอินดี้แต่เชื่อเหอะกว่าจะได้อินดี้ ต้องแมสไปเท่าไรต่อเท่าไร ตัวเปล่าไม่มีเงินไง คนมีเงินก็ให้ทำหนังที่อยากทำไหมล่ะ ? ก็ไม่ แล้วทำไงก็ต้องทำตามนายทุน ความวิบัติมันเริ่มจากตรงนี้แหละครับ เมื่อเงินไม่ใช่ของคุณ ต่อให้มีไอเดียก็ไม่ได้ทำ เพราะต้องรอเงิน แล้วยิ่งทำหนังอะไรที่ประหลาดแล้วคุณต้องเจอกับราคาที่จ่าย แบบชนิดที่ว่าต้องนั่งกอดเข่ากัดเล็บกันเลยทีเดียว

สรุป

หนังสือดีราคาถูก คำพูดกำลังดีไม่หยาบคายขนาดอ่านแล้วรู้สึกแย่ จิกกัดได้สนุกมากๆ สมเป็นวิชัย มีภาพประกอบกระดาษดีรูปประกอบก็ style วิชัยนั่นแหละ รอรีวิวเล่มสองได้เลยกำลังอ่านอยู่

Credit

หากใครสนใจอยากติดตามข่าวสารหนังสือแบบนี้ที่ไหน อย่างไร สามารถติดตามได้ที่เพจของ salmon book เลยครับ

https://www.facebook.com/salmonbooks

หากใครชอบคนวาดภาพประกอบในหนังสืออยากติดต่อ หรืออยากจ้างงานสามารถติดต่อได้ที่นี่เลยครับ

https://www.facebook.com/hibpo

หากชอบการรีวิวของเว็บเราคุณสามารถสนับสนุนได้ง่ายๆโดยการแชร์การรีวิวที่เป็นประโยชน์นี้ให้แก่คนรอบตัวคุณครับ และเราจะมีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยสำหรับหนังสือเล่มนี้ต่อไปอีกในหน้าเพจอีกครับติดตามเราได้ทางแฟนเพจที่นี่ครับ

https://www.facebook.com/readraide

เกี่ยวกับผู้เขียน oxygenyoyo


โปรแกรมเมอร์มือใหม่ในโลกแห่งหนังสือ อยากแบ่งบันหนังสือที่ถูกใจและหวังว่าคงเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับทุกคนครับ :)

Copyright © 2017. All rights reserved.