Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/niciuzza/domains/readraide.in.th/public_html/wp-content/plugins/nextend-smart-slider3-pro/nextend/library/libraries/localization/pomo/plural-forms.php on line 224
[รีวิว] Dream Attack มหกรรม สกรัมฝัน - Read Rai De - อ่านไรดี

[รีวิว] Dream Attack มหกรรม สกรัมฝัน

IMG_3655

หลังจากมีเล่นแรก [รีวิว] DREAM CRUSHER ภารกิจยุติฝัน ตอนซื้อมาพร้อมกันสองเล่มเลยอ่านเล่มสองต่อเลยครับกับ Dream Attack มหกรรม สกรัมฝัน เล่มนี้ยังคง concept เดิมเพิ่มเติมคืออาชีพที่เจาะลึกครับ ยังคงเก็บมาเล่าเกี่ยวกับอาชีพในฝันของหลายๆคนซึ่งมีอาชีพของผมเป็นหนึ่งในนั้นด้วย ต้องบอกตรงๆว่า เขียนได้ดีระดับหนึ่งเลย มีมาเล่าสู่กันฟังว่า หนังสือ Dream Attack มหกรรม สกรัมฝัน นั้นผู้เขียนโดนความคิดเห็นแนวๆเชิงลบจากเล่มแรกเยอะมาก แต่เขาก็ยังมาเขียนต่อและพยายามบอกเราว่าเจตนาของหนังสือเล่มนี้คือ

“ความฝันไม่ได้ง่ายหรือสวยงาม อย่างเวลาที่มีคนมาสัมภาษณ์” เพราะถ้าเราไม่เตรียมใจว่ามันยากเราจะพูดออกมาลอยๆได้ว่าอยากเป็นอย่างนั้น อย่างนี้ อย่างนู้น เอาล่ะว่ากันมาเยอะขอ List ให้ดูก่อนว่าในเล่มนี้มีอาชีพไรบ้างที่น่าสนใจ

 • ฝันอยากเป็นผู้กำกับหนังอินดี้
 • ฝันอยากเรียนเมืองนอก
 • ฝันอยากรวย
 • ฝันอยากเป็นวิศกร
 • ฝันอยากเป็นโปรแกรมเมอร์
 • ฝันอยากเป็นทนายความ
 • ฝันอยากมีธุรกิจส่วนตัว
 • ฝันอยากเป็นเจ้าของรายการอินเตอร์เน็ต
 • ฝันอยากเป็น MC
 • ฝันอยากเป็นนางแบบ
 • ฝันอยากเป็นพริตตี้
 • ฝันอยากมีแฟนเป็นพริตตี้

เป็นไงแค่หัวข้อแต่ละอันก็เด็ดๆทั้งนั้นเป็นความฝันที่คนรอบตัวต้องมีพูดถึงในกลุ่มนี้แน่ๆ ส่วนตัวรอบตัวแอดมินก็มีพูดถึงครึ่งหนึ่งในนี้เลยทีเดียว !! มาอ่านรีวิวกันว่าเป็นอย่างไร

สำหรับคนอยากฟังแบบเสียง

Dream Attack มหกรรม สกรัมฝัน เหมาะใคร ?

นักฝันทั้งหลายล่ะครับ … เอาตรงๆก็คือ เราฝันถ้ามีอยู่ในเมนูด้านบนเนี้ยยิ่งควรจะซื้ออ่านเลยแล้วลองอ่านดูว่า เราทนต่อสิ่งเหล่านี้ได้ไหม ถ้าหากความฝันเรามีราคาที่ต้องจ่ายอย่างนี้เรายอมจ่ายได้ไหม ? หรือเราแค่ฝันอย่างเดียวไม่ลงมือทำ อะไรที่เราคิดว่ามัน ง่าย มันได้ผ่านกระบวนการที่ ยาก มาก่อนเสมอครับ

หากใครที่กำลังอยากลองอะไรใหม่ๆผมก็แนะนำเหมือนกัน เพราะคุณจะได้รู้ว่าความเจ็บปวดของสิ่งที่กำลังจะเจอนั้นมีราคาที่ต้องจ่ายเท่าไร แต่อย่างไรแอดมินยังคิดว่าเราควรจะลงมือทำในสิ่งที่เราคิดและเราชอบแม้มันต้องแลกกับราคาบางสิ่งที่เราต้องจ่ายก็ตามที

หากใครเป็นแฟนของนักเขียนอย่าง วิชัย แล้วละก็น่าจะรู้ว่าด้วยฝืมือการเขียนเล่าเรื่องด้วยการจิกกัดด้วยคำไม่หยาบแต่เรารู้สึกเจ็บแบบคันๆ ปนฮาไปด้วยเนี้ยเป็นอย่างไร และนอกเหนือจากนั้นยังมีคนที่มาแบ่งปันประสบการณ์ว่าแต่ละความฝันเนี้ยคนที่เขาทำฝันนั้นเป็นจริงๆแล้วเขาเจออะไรมาบ้าง เจ็บปวดยังไง

ฝันอยากเป็นพริตตี้

draem attack
draem attack

แอดมินขอหยิบยกหัวข้อนี้มาคุยเพราะว่าสังคมช่วงนี้ มีกรณีเด็กอยากเป็นค่อนข้างเยอะ คุณน้าคุณป้าอาจจะอยากเป็นด้วย ( ไม่ใช่แหละ ) แต่ควรจะรู้ไว้ว่าอาชีพนี้เป็นอย่างไร ผมยังไม่เอาบทความมาเขียนลงนะครับแต่จะเป็นรีวิวว่า หัวข้อนี้เป็นอย่างไร

หลายๆคนคิดว่าการเป็นอาชีพพริตตี้นี้ดีมากไม่ต้องทำอะไร ได้ถ่ายรูป ใส่ชุดสวยๆ แค่นี้ได้เงินมาแหละแหม่ … สบายจริงใครจะรู้เลยว่าเบื้องหลังของอาชีพนี้ก็ต้องต่อสู้แย่งชิง กว่าจะได้พื้นที่แสดงของเรา แล้วยิ่งสังคมปัจจุบันนั้น ต้องขาว ต้องสวย ต้องใหญ่ ต้องเด่น ต้องเลิศ สิ่งเหล่านี้ต้องมีค่าใช้จ่ายทั้งนั้นและไม่ใช่ถูกๆด้วยนะเออ

นอกจากนี้ยังต้องเจอคนที่พยายามจะเข้ามาตีสนิท ซึ่งร้อยทั้งร้อยไม่หวังดีเท่าไร เรื่องความรักจะยิ่งแย่เพราะเนื่องจากสวยใครก็เข้าหา แต่เราจะใช้เวลาเรียนรู้ได้อย่างไร คนไหนดีไม่ดี เหมาะสมกับเรา รับอาชีพเราได้ไหมอีก

สุดท้ายมีพูดถึงอายุงาน จุดนี้ก็จะมีคนเข้ามาใหม่กว่า สวยกว่า ใหญ่กว่า ต้องหาทางอีกว่าจะทำอย่างไรติดตามได้ในเล่มนี้เลยครับ

ฝันอยากรวย

draem attack
draem attack

ไม่น่าเชื่อว่าคนรวยเนี้ยเขามีปัญหาด้วยหรอ เออนั่นสิ หัวข้อนี้ถูกใจแอดมินมากและอ่านแล้วก็หมั่นไส้ไปพร้อมๆกัน ความรู้สึกเหมือนไปนั่งฟังพร้อมๆกับอีตาวิชัยด้วยเลย คนรวยมีปัญหาเยอะแต่เป็นผมก็อยากจะมีปัญหาอย่างเขานะฮ่าๆ ในบทนี้จะพาเราไปรู้จักว่าคนรวยมีกี่แบบ อะไรบ้างแล้วพวกเขามีปัญหาอย่างไร เอาง่ายๆครับลองคิดว่าถ้าเพื่อนเรามันรวยระดับร้อยล้านอย่างนี้เราจะมีความคิดอย่างไรเมื่อเรา

อยากจะขอ “ยืม” เงิน

คุณคงคิดว่าการยืมคนรวยไม่เป็นไรหรอกมันรวยอยู่แล้วนิ นั่นแหละครับจุดเริ่มต้นความคิดนี้เลยนำพาปัญหามาให้เสียมิตรภาพกันอีก จะยืมกลับไม่ได้นะ ถ้าวันหนึ่งคนรวยจะยืมเงินคุณ คงตลกในความคิดใช่ไหมครับ ก็นั่นแหละปัญหาหนึ่ง ในหนังสือยังมีปัญหาของคนรวยอีกหลายอย่างที่ฟังแล้วแอดมินอยากจะกระถืบขาคู่เลย ฮ่าๆ ไปลองหาอ่านกันดูครับ

สรุป

ซื้อเหอะไม่แพง อ่านฆ่าเวลาก็คุ้มแหละ เนื้อหาไม่เยอะไม่น้อย อ่านได้กำลังดีมีภาพประกอบที่ค่อนข้างเข้าธีมหนังสือ นักฝันทั้งหลายก็อย่าลืมลองซื้ออ่านดูจะได้รู้ว่าความฝันของคนอื่นๆนั้นมีราคาเยอะไหม เอาจริงๆแค่ได้อ่านปัญหาของคนรวยก็คุ้มแหละ ( ฮา ) และยังมีเนื้อหาเสริมสำหรับท้ายเล่มอีก จัดไปอย่าให้เสียครับ

Credit

หากใครสนใจอยากติดตามข่าวสารหนังสือแบบนี้ที่ไหน อย่างไร สามารถติดตามได้ที่เพจของ salmon book เลยครับ

https://www.facebook.com/salmonbooks

หากใครชอบคนวาดภาพประกอบในหนังสืออยากติดต่อ หรืออยากจ้างงานสามารถติดต่อได้ที่นี่เลยครับ

https://www.facebook.com/sahredtoy

ติดตาม วิชัยได้ที่นี่เลยครับ

https://www.facebook.com/dogst

หากชอบการรีวิวของเว็บเราคุณสามารถสนับสนุนได้ง่ายๆโดยการแชร์การรีวิวที่เป็นประโยชน์นี้ให้แก่คนรอบตัวคุณครับ และเราจะมีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยสำหรับหนังสือเล่มนี้ต่อไปอีกในหน้าเพจอีกครับติดตามเราได้ทางแฟนเพจที่นี่ครับ

https://www.facebook.com/readraide

 

เกี่ยวกับผู้เขียน oxygenyoyo


โปรแกรมเมอร์มือใหม่ในโลกแห่งหนังสือ อยากแบ่งบันหนังสือที่ถูกใจและหวังว่าคงเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับทุกคนครับ :)

Copyright © 2017. All rights reserved.