Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/niciuzza/domains/readraide.in.th/public_html/wp-content/plugins/nextend-smart-slider3-pro/nextend/library/libraries/localization/pomo/plural-forms.php on line 224
[รีวิว] 36 กระบวนการคิดพลิกชีวิต 360 องศา

[รีวิว] 36 กระบวนการคิดพลิกชีวิต 360 องศา

36 กระบวนการคิดพลิกชีวิต 360 องศา

คุณเคยทำตามกระแสของสังคมโดยที่คุณไม่รู้สึกสงสัยในตัวเองบ้างไหมครับ ? อย่างเช่น เรียนให้จบนะ แล้วก็ทำงานนะ ทำงานประจำสิมั่นคง และคุณเองก็ทำได้สิ่งเหล่านี้ได้ดีด้วย เช่น เรียนได้ที่หนึ่ง ทำงานได้ดี ทำหลายๆอย่างที่สังคมบอกว่าคุณน่ะดีแล้ว เพียงแค่อ่านบทนำของหนังสือเล่มนี้คุณจะรู้สึกตัวเองทันทีว่า ที่ๆคุณอยู่นั่นเหมาะสมกับคุณแล้วหรือไม่ครับ กับหนังสือ 36 กระบวนการคิดพลิกชีวิต 360 องศา

ทำไมถึงต้องซื้อหนังสือ 36 กระบวนการคิดพลิกชีวิต 360 องศา

เป็นหนังสือที่ดีมากๆตั้งแต่อ่านบทนำ จริงๆนะ ผมลองให้หลายๆคนอ่านบทนำก็บอกว่าโดนหลายคนเลย คือ เมื่อคุณผู้อ่านเห็นหน้าปกอาจจะคิดว่าเฮ้ย ! 36 ข้อเลยหรอเอาเข้าจริงๆ ข้อสำคัญของหนังสือที่ admin อ่านนั้นคิดว่าหลักๆมีประมาณ 5 ข้อแต่เป็น 5 ข้อที่เราต้องทำและปรับการคิด admin ได้ลองเอาไปทำดูและปฎิบัติไปด้วยระหว่างอ่าน ถือว่าเติมทั้งไฟในการทำอะไรต่างๆได้ดีจริงๆ

ส่วนพีคๆจะอยู่ประมาณครึ่งแรก และมีสิ่งที่ทำให้เราต้องปฎิบัติตามคิดตามเยอะครับ หากคุณผู้อ่านได้ลองอ่านและปฎิบัติตามซึ่งข้อปฎิบัติบางอันต้องทำจริงๆนะครับ ถึงจะเข้าใจว่าทำไมมันช่วยให้เราเปลี่ยนแปลงวิธีการคิดและทำ หนังสือเล่มนี้ไม่ใช่สูตรสำเร็จแต่มีหลายๆอย่างที่เป็นแรงผลักดัน สิ่งที่คุณคิดว่าเออ ฉันอยากจะทำนู้น ทำนี่ อยากๆๆๆๆๆ แต่ไม่ได้ทำซักที หนังสือเล่มนี้เป็นสิ่งที่ตอบโจทย์นั้นมากๆครับ

เล่าสู่กันฟังนิดหน่อยสำหรับ admin ที่ได้ลองทำแล้ว ตอนนี้ admin อยากไปวิ่งออกกำลังกาย โดยปกติแล้ว admin จะวิ่งแปปๆก็หยุดหรือทำได้วิ่งเหนื่อยๆสุดๆก็จะหยุดวิ่ง แต่วันนั้นลองประยุกต์ข้อคิดจากหนังสือมาลองกับการวิ่งคือ ผมต้องกำหนดเป้าหมายให้ชัดเจนไปเลยว่าจะวิ่งเท่าไรอย่างไร ผมจึงกำหนดไปเลยว่าวันนี้จะวิ่ง 10 รอบหมู่บ้าน ( เอาจริงๆผมวิ่งได้มากสิ่งก็ประมาณ 7 รอบอันนี้คือมากสุดๆแหละ ) แต่วันนั้นลองทำตามหนังสือดูครับ โดย 10 รอบนั้นไม่ใช่ผมจะวิ่งอย่างเดียวนะ ถ้าเหนื่อยก็เดินแต่ก็นับด้วย คือ เป้าหมาย 10 รอบของเราอย่าไป ยึดติดกับวิธีการ ต้องวิ่งเท่านั้น ต้องเดินไม่ได้ อันนี้ไม่ใช่

ความสนุกที่หนังสือบอกคือ การที่เราตั้งเป้าหมายเหมือนอยู่บนยอดเขา ความจริงแล้วพวกเราทุกคนมีความสุขในการปีนเขาไม่ใช่การไปถึงยอดเขาหรอก เพราะเอาเข้าจริงเมื่อคุณถึงยอดเขา คุณจะมองหาเขาลูกต่อไปอยู่ดีครับ ระหว่างวิ่งไปเรื่อยๆ ในรอบแรกผมมัวแต่คิดถึงเนื้อหาในหนังสือ จึงทำให้ผมเหยียบขี้หมา … ใช่ครับคุณอ่านไม่ผิดหรอก ผมเหยียบไปเต็มๆ แต่ตอนนั้นผมไม่ได้อารมณ์เสียหรือ มองโลกแย่เลยเพราะว่าผมจำสิ่งที่หนังสือเขียนได้ว่า เราไม่ควรเอาอดีตหรือสิ่งที่เจอแย่ๆ ที่เกิดขึ้นไปแล้วมานั่งคิด มันไม่มีประโยชน์อะไร ผมก็แค่หาน้ำล้างมันก็จบไป ให้ผมนึกถึงว่า ณ ตอนนี้เราทำอะไร เป้าหมายคืออะไร และสิ่งที่เรามี ณ​ ตอนนี้ทำให้เราไปถึงจุดหมายได้ไหม มากกว่าครับ

ทุกๆรอบที่เพิ่มขึ้นผมก็ให้กำลังใจตัวเองโดยการบอกกับตัวเองว่า เหลืออีกไม่กี่รอบเท่านั้นเอง เช่น ถ้าผมวิ่งเข้าไปสู่รอบที่ 7 ผมก็จะบอกตัวเองว่าเหลือแค่ 3 เองพยายามเข้า !! สุดท้ายผมก็ทำได้ เป้าหมาย 10 รอบทั้งๆที่ไม่เคยจะทำได้เลย อยากให้ลองหยิบหนังสือเล่มนี้ไปอ่านดูครับและเรียนรู้กับหนังสือ 36 กระบวนการคิดพลิกชีวิต 360 องศา ดูกันครับ

บทความโดนๆ คำพูดเด็ดๆ

 

 

หนังสือ 36 กระบวนการคิดพลิกชีวิต 360 องศา เหมาะกับใคร

ส่วนตัวคิดว่าเหมาะกับคนที่ทำอะไรซักอย่างแล้วรู้สึกว่ายังไม่เคลียร์ ต้องการการปฎิบัติอะไรซักอย่างที่จะทำให้ตัวเองชัดเจนกับเป้าหมาย และสิ่งที่หวังไว้ โดยจะไม่กลับไปทำอะไรแบบเดิมอีก เช่น ถ้าอยากสุขภาพดีก็ต้องออกกำลังกายแต่ฉันไม่มีเวลา ในหนังสือก็จะมีวิธีการที่จะทำให้เรามีเวลาเอง มันไม่ได้เกิดขึ้นเองแต่คุณต้องนำความรู้ ข้อคิดที่ได้จากหนังสือมาปรับใช้ด้วย

เหมาะมากสำหรับคนที่ทำตามสิ่งที่สังคมชี้นำโดยไม่รู้ตัวว่าตัวเองกำลังถูกดำเนินการอยู่ เขาที่อยากจะปรับทัศนคติตัวเองให้มองโลกที่มันดูโหดร้ายให้ดีขึ้น คนที่กำลังหาหนังสือที่จะผลักดันตัวเองให้ลงมือทำอะไรซักที คนเหล่านี้ที่ผมกล่าวมาเหมาะจริงๆครับ

สรุป

เป็นหนังสือที่ดีมากๆ เล่มหนึ่งที่อยากจะแนะนำเลย คนทั่วไปก็สามารถอ่านได้ ไม่ใช่เชิงธุรกิจ แต่เป็นการพัฒนาตัวเองทั้งด้านความคิดและการกระทำให้เราไปถึงเป้าหมายที่เราวางไว้ และไปต่อในเรื่องที่เราหวังไว้ หลายๆบทก็อ่านสนุกเป็นเรื่องเล่าที่โดนมากๆ บางอันก็ทึ่งสลับกับการทำแบบฝึกหัดให้เราวางเป้าหมาย เอาจริงๆซื้อเถอะมูลค่าเนื้อหาเกินราคาหนังสือไปเยอะเหมือนกันครับ

หากสั่งซื้อ online จะถูกลงอีกนะครับ ถ้าหากคุณผู้อ่านสนใจสั่ง online สามารถสั่งได้เลยทางนี้ครับเข้าไป

SE-ED Online Shopping

แล้วค้นหาชื่อหนังสือ 36 กระบวนการคิดพลิกชีวิต 360 องศา ได้เลยครับ

Credit

หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือค่าย Be Better ค่ายดีที่มีหนังสือดีๆให้เราได้อ่านกันครับ ติดตามข้อมูลข่าวสารจากเพจ Be Better ได้ที่นี่เลยครับ

https://www.facebook.com/bebetterbook

หากชอบการรีวิวของเว็บเราคุณสามารถสนับสนุนได้ง่ายๆโดยการแชร์การรีวิวที่เป็นประโยชน์นี้ให้แก่คนรอบตัวคุณครับ และเราจะมีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยสำหรับหนังสือเล่มนี้ต่อไปอีกในหน้าเพจอีกครับติดตามเราได้ทางแฟนเพจที่นี่ครับ

https://www.facebook.com/readraide

เกี่ยวกับผู้เขียน oxygenyoyo


โปรแกรมเมอร์มือใหม่ในโลกแห่งหนังสือ อยากแบ่งบันหนังสือที่ถูกใจและหวังว่าคงเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับทุกคนครับ :)

Copyright © 2017. All rights reserved.