Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/niciuzza/domains/readraide.in.th/public_html/wp-content/plugins/nextend-smart-slider3-pro/nextend/library/libraries/localization/pomo/plural-forms.php on line 224
[รีวิว] แค่เราปรับ คนอื่นก็เปลี่ยน - Read Rai De - อ่านไรดี

[รีวิว] แค่เราปรับ คนอื่นก็เปลี่ยน

แค่เราปรับ คนอื่นก็เปลี่ยน

หากคุณมองมองหาหนังสือที่ทำให้เรามองโลกในมุมที่เข้าใจคนอื่นมากๆขึ้น และเข้าใจตัวเองมากขึ้น หนังสือที่จะปรับเปลี่ยนมุมมองของเราเพื่อ คนอื่นจะได้ปรับเปลี่ยนตามเราอีกที ผมอยากแนะนำหนังสือเล่มนี้ครับ แค่เราปรับ คนอื่นก็เปลี่ยน เป็นหนังสือแปลมาจากคนญี่ปุ่นครับ โดยตาคนนี้เนี้ยก็เจอเรื่องล้มเหลวมาเยอะ จนวันหนึ่งที่เขาพบวิธีการคิดที่เปลี่ยนแล้ว เราดีขึ้นคนรอบตัวเราก็ดีขึ้นครับ เป็นยังไงมาอ่านรีวิวกันครับ

แค่เราปรับ คนอื่นก็เปลี่ยน เหมาะกับใคร

ผมว่าหลักๆน่าจะเหมาะกับคนที่ทำงานมนุษย์เงินเดือนครับ เพราะหลักในหนังสือจะมีประมาณ 3 ช่วงใหญ่ๆ ผมแบ่งโดยผมคิดเองนะครับ หนังสือก็มีหลายๆบทแหละ แต่ผมมองเห็นชัดๆเลยประมาณ 3 ช่วงครับ โดย

ช่วงแรก

แค่เราปรับ คนอื่นก็เปลี่ยน ประโยคเด็ดๆ
ประโยคเด็ดๆ

เป็นช่วงปรับ ความเข้าใจตัวเอง เนื้อหาเป็นการมองดูที่เริ่มจากตัวเรา ความคิดของเรา ปัญหาที่ตัวเราเองเจอ โดยมีการพิจารณาจากเริ่มต้นด้วย ความฝัน การตามหาความฝันของตัวเองที่เราอาจจะลืมเลือนไปแล้ว ปลุกเป้าหมายของเราขึ้นมาเพื่อให้เรารู้ว่าการมีชีวิตของเราจะไปทางไหน ที่มันควรจะเป็น

ช่วงที่สอง

ประโยคเด็ดๆ
ประโยคเด็ดๆ

การดูแล ทีม คือไม่ว่าคุณจะทำงานเป็นเจ้าของธุรกิจหรือทำงานกินเงินเดือน คุณก็ต้องทำงานร่วมกับคนอื่นการทำงานด้วยกันนั้นก็ต้องมีการกระทบกระทั่งกันบ้าง ในช่วงที่สองจะเป็นการสังเกตุและการเข้าใจว่า คนเราก็ต้องมีพฤติกรรมที่ไม่ถูกใจคนอื่น หรือการงานที่เราทำคนอื่นไม่เข้าใจเรา หัวหน้าไม่เข้าใจส่งงานยากๆให้เรา หรือ ทำไมเวลาเราอธิบายรายละเอียดงานแล้วคนอื่นไม่ให้ความร่วมมือ ในหนังสือจะมีการสอนวิธีมองและเข้าใจกับโอกาสที่เราได้รับเพื่อให้ตัวเราเองนั่นแหละพัฒนาขึ้นและทักษะและมุมมอง

ช่วงที่สาม

ประโยคเด็ดๆ
ประโยคเด็ดๆ

จะเป็นการพัฒนาด้านการเป็นโค้ชทีม คือ การเข้าใจทีมและพยายามพัฒนาคนรอบตัวด้วยความตั้งใจจริงของเรา เมื่อทีมเก่งเราก็จะเก่งไปด้วยและการลงทุนคนนั้นทำให้เราได้รับคนที่เก่ง หลายๆที่หรือบริษัทจะคิดว่าคน ถ้าเราพัฒนาแล้วคนนั้นก็หนีไปอยู่ดี คือ อุตสาห์สร้างมาให้เก่งแล้วสุดท้ายก็ออก แต่อย่าลืมว่ายังไงเขาก็ออกครับ ทำไมเราไม่สร้างคนเก่งให้อยู่กับเราล่ะ ?

สุดท้ายจะเป็นเรื่องความสุขกับเป้าหมายที่ตัวอยากจะอยู่ด้วยโดยเราจะยึดมั่นในสิ่งที่เป็นความฝันหรือเป้าหมายของเราไปเรื่อยจนวันสุดท้ายของชีวิต

สรุป

เป็นหนังสือแบบทำให้เรามองโลกในแง่ดี แม้โลกนี้มันจะโหดร้ายก็เถอะนะ อ่านแล้วก็สนุกแล้วก็ไม่ต้องคิดมาก เหมือนกับการมองปัญหาและอุปสรรคให้เป็นเรื่องธรรมดาและจัดการมันให้ได้

หากอยากอ่านเพิ่มเติมมีเว็บที่รีวิวเหมือนกันลองไปอ่านกันดูครับ

https://www.marketingoops.com/digital-life/shortcut-book-2/

สนใจสั่งหนังสือ online ได้ลดราคานะเออจาก 185 เหลือ 166.5 บาท

สั่ง online ลดราคา คลิกตรงนี้เลย

ใครอยาก ฟรี ฟรี ฟรี !!!! ได้รอติดตามกิจกรรมในเพจได้

https://www.facebook.com/readraide/

หนังสือใหม่ๆ ดีๆอย่างนี้ก็อย่าลืมไปติดตามข่าวสารของสำนักพิมพ์ shortcut ที่นี่จ้า

https://www.facebook.com/shortcutpublishing/

เกี่ยวกับผู้เขียน oxygenyoyo


โปรแกรมเมอร์มือใหม่ในโลกแห่งหนังสือ อยากแบ่งบันหนังสือที่ถูกใจและหวังว่าคงเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับทุกคนครับ :)

Copyright © 2017. All rights reserved.