Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/niciuzza/domains/readraide.in.th/public_html/wp-content/plugins/nextend-smart-slider3-pro/nextend/library/libraries/localization/pomo/plural-forms.php on line 224
[รีวิว] วันที่ฉันป่วย - วิชัย - Read Rai De - อ่านไรดี

[รีวิว] วันที่ฉันป่วย – วิชัย

วันที่ฉันป่วย

หนังสือเล่มนี้ได้รับการแนะนำมาจากคนใกล้วตัวแอดมินครับ เห็นเขาอ่านแล้วหัวเราะเอิ้กๆ เลยสงสัยว่าหนังสือเล่มนี้มีเนื้อหาอะไรที่ทำให้คนอ่านสามารถขำแบบอดกลั้นไม่หยุดขนาดนั้น หนังสือที่ทำให้ผู้อ่านสามารถนึกย้อนกลับไปในช่วงอายุหลายๆช่วงของชีวิตตัวเอง วันที่ฉันป่วย จะนำผู้อ่านไปสู่การประชดประชันแบบสร้างสรรค์ ทำให้คุณต้องคิดถึงวันเก่าๆที่ผ่านมาเช่น วันที่เข้าค่ายลูกเสือ วันที่สัมภาษณ์งาน วันที่ดูคอนเสิร์ต

วันที่ฉันป่วย เป็นผลงานของ วิชัย ผู้มีผลงานมาแล้วหลายเรื่องเช่น

 • สิ่งมีชีวิตในโรงแรม
 • รุ้งตะแคงแวงตั้ง

แล้วเนื้ออะไรที่น่าสนใจ มีอะไรดีที่น่าจะต้องจัดสำหรับเล่มนี้ไปดูกันดีกว่า

สารบัญ

 1. วันที่ขับรถครั้งแรก
 2. วันที่ไปสัมภาษณ์งาน
 3. วันที่ตกหลุมรัก
 4. วันที่เริ่มงานวันแรก
 5. วันที่หวยออก
 6. วันที่อกหัก
 7. วันที่ฉันป่วย
 8. วันที่เที่ยวทัวร์
 9. วันที่ไปคอนเสิร์ต
 10. วันที่ฉันถ่ายแบบ

ทำไม วันที่ฉันป่วย ถึงน่าซื้อ ?

หากคุณชอบการเล่าเรื่องแนวประชดประชันเชิงสร้างสรรค์ผมแนะนำเลยว่าต้องจัดเล่มนี้ มีความเป็นนักเขียน a book เต็มตัวจนล้นเรียกว่า เกินเลยดีกว่า ( ฮา ) หนังสือภาพประกอบ ลงตัวหลายๆอย่าง เนื้อที่จะพาเรากลับไปนึกถึงวันเก่าๆที่ผ่านมา ทำให้เรานึกภาพออกว่า วันต่างๆนั้น ที่เรากำลังจะเจอ หรือกำลังจะผ่านไปเป็นอดีตของเรา เพื่อบอกเล่าต่อให้แก่ผู้อื่นต่อไป

เป็นหนังสือที่ผมอ่านแล้วทำให้ต้อง “กลั้นหัวเราะไม่อยู่” จริงๆ นี่ขนาดแอดมินไม่เคยสัมผัสผลงานที่ผ่านมาของ วิชัย เลยนะครับยังสนุกไปกับการเล่มเรื่องของหนังสือ วันที่ฉันป่วย ได้อย่างเพลิดพลินอดไม่ได้ที่ต้องเอามาบอกต่อว่ามันสนุกจริงๆ

[ภาพประกอบ]

อันที่จริงผมอยากจะเอาตัวอย่างมาให้ผู้อ่านซัก 1 ตอนนะครับแต่เสียดายจริงๆถ้าหากเอามาเล่า เพราะอาจจะเล่าเรื่องไม่ดีเท่ากับผู้เขียนครับ เขาแดกดันได้สุดๆจริงๆ แล้วเกรงว่าหากเล่าไปแล้วจะเป็นการ spoil ความสนุกของตอนนั้นไปซะก่อนครับ

สรุป

หากผู้อ่านกำลังมองหาหนังสือที่อ่านแล้วฆ่าเวลาระหว่างเดินทาง หรือรอเพื่อน ผมแนะนำให้จัดเล่มนี้จริงๆ เล่มไม่หนา หนึ่งบนใช้เวลาอ่านไม่นานครับ แฟนๆ a book ยิ่งน่าจะชอบครับ

Credit

หากใครสนใจอยากติดตามข่าวสารที่ไหน อย่างไร สามารถติดตามได้ที่เพจของ a book เลยครับ

https://www.facebook.com/abookpublishing

หากใครชอบคนวาดภาพประกอบในหนังสืออยากติดต่อ หรืออยากจ้างงานสามารถติดต่อได้ที่นี่เลยครับ

https://www.facebook.com/hibpo

หากชอบการรีวิวของเว็บเราคุณสามารถสนับสนุนได้ง่ายๆโดยการแชร์การรีวิวที่เป็นประโยชน์นี้ให้แก่คนรอบตัวคุณครับ และเราจะมีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยสำหรับหนังสือเล่มนี้ต่อไปอีกในหน้าเพจอีกครับติดตามเราได้ทางแฟนเพจที่นี่ครับ

https://www.facebook.com/readraide

เกี่ยวกับผู้เขียน oxygenyoyo


โปรแกรมเมอร์มือใหม่ในโลกแห่งหนังสือ อยากแบ่งบันหนังสือที่ถูกใจและหวังว่าคงเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับทุกคนครับ :)

Copyright © 2017. All rights reserved.