Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/niciuzza/domains/readraide.in.th/public_html/wp-content/plugins/nextend-smart-slider3-pro/nextend/library/libraries/localization/pomo/plural-forms.php on line 224
[รีวิว] มิชชั่นกินพอสสิเบิล วิชัย - Read Rai De - อ่านไรดี

[รีวิว] มิชชั่นกินพอสสิเบิล วิชัย

มิชชั่นกินพอสสิเบิล พูดถึงญี่ปุ่นเรียกได้ว่าสำหรับคนไทยคือ ประเทศที่เป็นเป้าหมายแรกๆของคนไทยถ้าหากไปเที่ยวได้ ด้วยวัฒนธรรมที่มีอิทธิพลยิ่งในบ้านเรา ทั้งนักร้อง ดนตรี ของกิน ระเบียบวินัย ความน่ารักคาวาอิ และหนัง … อ่ะ ข้ามไป ซึ่งถึงคราวที่ตาวิชัยจะกลับไปอีกครั้ง โดยครั้งนี้ไปด้วยความตั้งใจอย่างเดียวคือ กินอาหารจานยักษ์ อาหารที่รายการพวกทีวีแชมป์เปี้ยนเขาเอามาให้เราดูกัน วิชัยจะไปตามรอยพวกนั้นกันครับใน มิชชั่นกินพอสสิเบิล

ทำไม มิชชั่นกินพอสสิเบิล ถึงน่าซื้อ

มิชชั่นกินพอสสิเบิล

หากคุณเป็นคนไม่เคยไปญี่ปุ่นอย่างแอดมิน เราจะนึกไม่ออกว่าเมื่อเราจะไปเราจะค้นหาข้อมูลจากที่ไหนอย่างไร จะไปต้องเตรียมเงินเยอะไหม หรือเวลาไปต้องจัดการเรื่อง wifi ยังไง แล้วหลักๆพูดถึงญี่ปุ่นแอดมินคิดถึง สถานที่เที่ยวและของกิน เอาจริงๆบ้านเราร้านอาหารญี่ปุ่นเยอะกว่าอาหารไทยซะอีก เอ่อ … จริงๆนะโครตจะเยอะ

แต่ใครๆรอบตัวแอดมินก็บอกว่าร้านที่ญี่ปุ่นเนี้ย เข้าร้านไหนก็อร่อยของไทยเรายังมีเจอร้านไม่อร่อยบ้างถูกมะ แต่ที่ญี่ปุ่นคือ อร่อยทุกร้านอันนี้เพื่อนๆที่ไปก็บอก ร้านไหน อย่างไรก็อร่อยอาจจะเพราะของเขาค่อนข้างสดบวกกับเรื่อง ญี่ปุ่นเป็นประเทศจริงจังกับทุกเรื่องแม้เรื่องนั้นดูเป็นเรื่องเล่นๆก็ตาม เพราะฉะนั้นเรื่องอาหารเนี้ยไม่ต้องพูดถึงต้องเนียบแน่นอน

เรื่องหลงๆ

เราจะได้อ่านเรื่องราวการหลงทางของตาวิชัยและเพื่อนอีก 2 เมียอีก 1 คือไป 4 คนมีเรื่องให้เราได้ตกใจตลอดคือ เดินหลงโครตบ่อยแต่การหลงทางทำให้พวกเขาไปเจอร้านดีๆ สิ่งแปลกๆมาเล่าให้เราอ่านกันนั่นแหละ แม้ญี่ปุ่นจะมีป้ายบอกมีระบบนู้นนี่ทั้งหมดแต่อย่าลืมว่าบ้านเขาเนี้ยชาตินิยม ภาษาก็ญี่ปุ่นหมด เพราะฉะนั้นต้องเตรียมรับมือดีๆ ขนาดวิชัยพูดอังกฤษได้ ยังลำบากเลย

เรื่องกินๆ

มิชชั่นกินพอสสิเบิล

ส่วนตัวเรื่องการเล่าเรื่องกินเนี้ยอาจจะเป็นรองเรื่องอื่นๆ งงมะ คือโอเคชื่อหนังสือเป็นแนวต้องกินกระจายให้ตายกันไปข้างหนึ่งแต่มันมีหลายเหตุการณ์ที่วิชัยไม่ได้สมหวังเท่าไร 5555 ก็ดีได้ดูเรื่องอื่นๆด้วย ใครคาดหวังว่าซื้อมาอ่านแล้วต้องได้ดูการกินทุกตอนก็อาจจะผิดหวังแต่เรื่องอื่นๆเยอะ เช่น ไอ้รองเท้า onitsuka tiger เรื่องเยอะเลย

ตัวละครในเรื่อง

อันนี้แอดมินชอบเป็นการส่วนตัวแฮะ คือ ตาวิชัยจะตั้งชื่อทุกคนที่ผ่านเข้ามาในเรื่องตอนแรกแอดมินก็งงว่าทำไมไปรู้จักเขาตอนไหนกันฟ่ะ แต่ตัวละครหลายๆคนก็ตลกจริงๆ บ้างทำให้เราจำชื่อได้เลยก็มี อันนี้ชอบ

สรุป

 

มิชชั่นกินพอสสิเบิล

ถ้าหาหนังสืออ่านสนุกๆมีเรื่องญี่ปุ่นผสมที่ลงตัว ก็แนะนำเลยครับ ใครเป็นแฟนตาวิชัยก็ซื้อเหอะ สนุกดี เล่าเรื่องไม่เบื่อถ้าหยิบอ่านก็อ่านได้เรื่อยๆ เราจะได้รู้จักประเทศนี้ผ่านมุมมองกวนๆของวิชัยและสนุกกับคำประชดประชันที่สรรหามาเปรียบเทียบตามภาษาวิชัยแหละครับ

Credit

ขอบคุณสำนักพิมพ์แซลมอนบุ๊คสำหรับหนังสือดีๆนะครับใครสนใจเล่มอื่นๆลองดูที่เว็บได้เลย

http://salmonbooks.net/

อันนี้เป็น Fan page ของทางแซลมอนนะครับ

https://www.facebook.com/salmonbooks

หากใครชอบการรีวิวอย่างนี้ติดตามได้ในเพจ ReadRaiDe นะครับ

https://www.facebook.com/readraide/

เกี่ยวกับผู้เขียน oxygenyoyo


โปรแกรมเมอร์มือใหม่ในโลกแห่งหนังสือ อยากแบ่งบันหนังสือที่ถูกใจและหวังว่าคงเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับทุกคนครับ :)

Copyright © 2017. All rights reserved.