Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/niciuzza/domains/readraide.in.th/public_html/wp-content/plugins/nextend-smart-slider3-pro/nextend/library/libraries/localization/pomo/plural-forms.php on line 224
[รีวิว] ทิ้ง 1 ให้ได้ 100 ทิ้งน้อยให้ได้มาก - Read Rai De อ่านไรดี

[รีวิว] ทิ้ง 1 ให้ได้ 100 ทิ้งน้อยให้ได้มาก

ทิ้ง 1 ให้ได้ 100 ทิ้งน้อยให้ได้มาก

ทิ้ง 1 ให้ได้ 100 อาจจะทำให้ท่านผู้อ่านอึดอัด แต่เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยในหนังสือจะทำให้คุณต้องได้คิดว่า เราอาจจะพลาดโอกาสดีๆ เพราะเราไม่ยอม ทิ้ง บางอย่างออกไป ทำให้เราเติบโตได้ หลากหลายเรื่องราวที่มีทั้งข้อคิดว่า เอ่อ อย่างนี้เราน่าจะทิ้งไปตั้งนานแล้ว

ทำไมต้องทิ้ง ?

จากบทนำที่ว่า ‘หากคุณเห็นแบงค์ 1,000 บาทตกอยู่ คุณจะเก็บไหม ?’ แน่นอนหลายๆคนก็คงเก็บแน่นอน ผมก็คนหนึ่งแหละ ฮ่าๆ แต่ในหนังสือเล่มนี้จะพาท่านผู้อ่นไปสัมผัสว่าทำไมเราจึงไม่เก็บแบงค์ 1,000 บาทนั้น

หลายๆบทความในหนังสือ ทิ้ง 1 ให้ได้ 100 อาจจะทำให้ท่านผู้อ่านอึดอัด ผมก็เป็นนะ เอาจริงๆเขาก็เขียนบอกในบทนำแล้ว บางอย่างอ่านแล้วรู้สึกทำไม่ได้จริงหรอก แต่ผมว่าควรอ่านให้จบก่อนแล้วค่อยตัดสิน ซึ่งต้องบอกว่าไม่ผิดหวัง ด้วยราคาเทียบกับแนวคิด

หนังสือ ทิ้ง 1 ให้ได้ 100 เป็นหนังสือแบบแนวเตือนสติ ให้เรานึกถึงหลักความจริงหลายๆที่คนใกล้ตัวคุณอาจจะอยากบอกแต่คุณไม่ได้ฟังหรือตั้งใจฟัง เพราะงานยุ่งหรือคิดว่าเราเชื่ออย่างนี้ เราจะทำอย่างนี้ต้องสำเร็จ หลายๆบทที่คล้ายกับการโดนตีแสกหน้าผมเจอมาแชร์ให้คุณผู้อ่านฟังบ้างคือ

‘พยายามเข้านะ’ บางทีการพยายามน่ะดีแต่พยายามผิดที่อาจจะพลาดอะไรไป ในหนังสือมีกล่าวถึงช่วงตื่นทอง ผู้คนเอาแต่ขุดหลุมลึกขึ้นเรื่อยๆเพราะคิดว่า ทองคือสิ่งตอบแทนความพยายามเหล่านั้น แต่ความจริงคือ เราไม่รู้แม้แต่ว่าหลุมนั้นมีทองอยู่จริงหรือ ? เราเคยหยุดคิดและ ‘ทิ้ง’ การขุดนั้นหรือไม่ คำถามคือ แล้วเราจะ ทิ้ง เมื่อไร ? คำตอบคงต้องหาในหนังสือเล่มนี้แล้วละครับ

ข้อความโดนๆ

ทิ้ง 1 ให้ได้ 100 ทิ้งน้อยให้ได้มาก เหมาะกับใคร ?

สำหรับผมคิดว่าเหมาะกับผู้ประกอบธุรกิจที่ต้องคนเตือนสติหรือหยุดคิดอะไรบางอย่าง เพื่อจะทิ้ง เช่น การทิ้งลูกค้าที่ควรทิ้ง การจัดการปัญหาใดๆที่เราไม่จำเป็นต้องทำเอง

เหมาะกับผู้บริหาร เพราะบางบทมีกล่าวถึงองค์ และการพัฒนาองค์กรให้เติบโต โดยที่เราต้องลดเงินเดือนตัวเอง เพื่อให้ตัวเองมีเงินมากขึ้น หรือแม้กระทั้งเรื่องการกู้ธนาคาร คุณคงเคยได้ยินประโยคที่ว่า ‘ธนาคารคือ คนที่ให้ร่มเราในวันที่อากาศดี แล้วยึดร่มเราในวันที่ฝนตก’ หนังสือเล่มนี้จะบอกคุณว่า ทำไม คุณควรเอาร่มในวันที่อากาศดีครับ

Credit

หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือค่าย welearn จะสังเกตุว่าหนังสือส่วนใหญ่ก็เป็นของค่ายนี้ครับ คัดมาดีๆทั้งนั้น หากสนใจหนังสือเล่มนี้เชิญทางนี้เลยครับ

http://www.welearnbook.com/index.php?lay=show&ac=cat_show_pro_detail&pid=686710

แอบบอกนะว่าลดราคาด้วย ติดตามข่าวสารของสำนักพิมพ์นี้ได้ที่

https://www.facebook.com/welearnbook

หากชอบการรีวิวของเว็บเราคุณสามารถสนับสนุนได้ง่ายๆโดยการแชร์การรีวิวที่เป็นประโยชน์นี้ให้แก่คนรอบตัวคุณครับ และเราจะมีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยสำหรับหนังสือเล่มนี้ต่อไปอีกในหน้าเพจอีกครับติดตามเราได้ทางแฟนเพจที่นี่ครับ

https://www.facebook.com/readraide

เกี่ยวกับผู้เขียน oxygenyoyo


โปรแกรมเมอร์มือใหม่ในโลกแห่งหนังสือ อยากแบ่งบันหนังสือที่ถูกใจและหวังว่าคงเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับทุกคนครับ :)

Copyright © 2017. All rights reserved.