Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/niciuzza/domains/readraide.in.th/public_html/wp-content/plugins/nextend-smart-slider3-pro/nextend/library/libraries/localization/pomo/plural-forms.php on line 224
น่าจะรู้อย่างนี้ตั้งแต่ตอนอายุ 20 - Read Rai De - อ่านไรดี

น่าจะรู้อย่างนี้ตั้งแต่ตอนอายุ 20

น่าจะรู้อย่างนี้ตั้งแต่ตอนอายุ 20

อ่านจากชื่อหนังสือ น่าจะรู้อย่างนี้ตั้งแต่ตอนอายุ 20 ไม่ใช่ว่าคุณผู้อ่านอายุเลยแล้วอ่านไม่ได้นะ ( ฮา ) เพราะว่าตอนผมเองหยิบเล่มนี้มาก็ตกใจ อ้าว ! อายุเกินแล้วเสียดายเลยแต่ไม่ใช่เลยครับ หนังสือเล่มนี้หากผมไม่ได้หยิบมาวันนั้นคงเสียดายแย่ :)

ทำไมต้องจัด น่าจะรู้อย่างนี้ตั้งแต่ตอนอายุ 20 เล่มนี้

“เคล็ดลับพัฒนาความคิดและพลิกปัญหาให้เป็นโอกาส …”

คำโปรยภายใต้ชื่อหนังสือนั้นทำให้สะดุดตามาก โดยส่วนตัวชอบหนังสือของค่าย we learn อยู่แล้วจึงไม่พลาดที่จะหยิบมาลองอ่านดูก่อน พอได้อ่านก็ยิ่งชอบเลยเพราะว่าผมเป็นพวกประเภทชอบหาไอเดียใหม่ๆ แต่เวลาเราอยากได้ไอเดียใหม่ๆเนี้ยมันไม่ได้สั่งได้ดั่งใจนึก ภายในหนังสือจึงมีเนื้อหาในการจะหาไอเดียนั่นเอง !

 

เนื้อหาเด็ดๆ ไอเดียโดนๆภายในหนังสือทำให้ผมต้องกลับมาลองของหรือทดสอบตามในหนังสือบ้างก็ดี บ้างก็ไม่ดีแต่รู้สึกได้ว่าได้อะไรใหม่ๆมามากกว่าไม่ได้แน่ๆ

โดยคนเล่าเรื่องจะเป็นอาจารย์ที่สอนเกี่ยวกับการคิดแบบผู้ประกอบการ ตรงจุดนี้น่าสนใจครับเพราะว่าอยากที่เราๆท่านๆทราบดีว่า การศึกษาของประเทศเรานั้นสอนให้คิดออกมาเป็น แรงงาน ไม่เคยมีสอนให้คิดว่าเป็นผู้ประกอบการเป็นอย่างไร คิดแบบไหน ที่อเมริกามีนะครับแต่ไม่เป็นไร เพราะการสอนนั้นก็มีบอกในหนังสือเหมือนกันครับ

หากคุณต้องการไอเดียใหม่ๆ การพลิกโอกาสบางอย่างที่ในมุมมองของคุณมันดูว่าตลกและไม่เข้าท่าแต่คนอื่นกลับมองว่ามันใช้ได้ก็มี แปลว่าการให้หลายๆคนช่วยโยนไอเดียนั้นก็สำคัญไม่แพ้กันคำถามคือจะทำอย่างไร ?

ในเนื้อหาที่เราได้อ่านนั้นจะนำให้เราเหมือนได้นั่งเรียนอยู่ห้องเดียวกับผู้เขียน ( ผู้สอน ) เลยทีเดียวได้คิดวิเคราะห์ไปมีโจทย์อะไรเราก็เหมือนได้ร่วมทำด้วยกันกับนักเรียนในห้อง

ใครไม่เหมาะกับหนังสือเล่มนี้

คงเป็นพวกคนที่ทำงานเป็นหลักปักฐานแล้วไม่อยากได้อะไรใหม่ๆ มีงานที่ดีแล้ว หรือกิจการรุ่งเรืองแล้ว ไม่ก็คนที่ขี้เกียจอ่านอะไรใหม่ๆเพิ่มเติม คนที่ไม่ชอบการเล่าเรื่องแบบผ่านประสบการณ์ตรงๆ

อย่าคาดหวังว่าหนังสือจะสอนเป็นข้อๆนะ ไม่ใช่เลยเราต้องเก็บไอเดียจากหนังสือมาวิเคราะห์ต่อ

สรุป

หากคุณอายุกำลังจะถึง 20 แนะนำให้ซื้อเก็บไว้เลยอ่านได้ยันแก่ หากคุณเป็นคนที่มีองค์กรแล้วอยากให้แผนกหรือกลุ่มมีไอเดียใหม่ๆ สร้างสรรค์แนะนำให้เอาวิธีในหนังสือไปลองได้ เฮฮาแต่ได้ผลนะเออ หากคุณอายุเกินไปแล้ว ( แบบผม ) ก็ไม่ต้องเสียใจไปเพราะว่ามันมีประโยชน์จริงๆ ไม่ทางตรงก็ทางอ้อม สามารถคิดอะไรใหม่ๆได้เสมอ เพราะฉะนั้นพลาดไม่ได้จริงๆกับหนังสือ น่าจะรู้อย่างนี้ตั้งแต่ตอนอายุ 20

รายละเอียดหนังสือ

ISBN : 9786167164618 (ปกอ่อน) 200 หน้า
ขนาดรูปเล่ม : 138 x 210 x 12 มม.
น้ำหนัก : 235 กรัม
เนื้อในพิมพ์ : ขาวดำ
ชนิดกระดาษ : กระดาษถนอมสายตา
สำนักพิมพ์ : วีเลิร์น, สนพ.
ผู้แปล : พรเลิศ อิฐฐ์
ผู้เขียน : Tina Seelig

ซื้อหน้าเว็บได้ลดราคาอีกนะเออ ตาม link ไปเลยจ้า

http://www.welearnbook.com/index.php?lay=show&ac=cat_show_pro_detail&pid=254873

หากชอบเว็บของเราต้องการติดตามข่าวสารหนังสือดีๆ ที่มีการอ่านจาก Admin แล้วละก็อย่าลืมกด Like ในหน้าเพจของพวกเราได้และติดตามเราได้ทาง @readraide ตามสะดวกเลยจ้า

เกี่ยวกับผู้เขียน oxygenyoyo


โปรแกรมเมอร์มือใหม่ในโลกแห่งหนังสือ อยากแบ่งบันหนังสือที่ถูกใจและหวังว่าคงเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับทุกคนครับ :)

Copyright © 2017. All rights reserved.