Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/niciuzza/domains/readraide.in.th/public_html/wp-content/plugins/nextend-smart-slider3-pro/nextend/library/libraries/localization/pomo/plural-forms.php on line 224
จากทุนน้อยสู่ร้อยล้าน - Read Rai De - อ่านไรดี

จากทุนน้อยสู่ร้อยล้าน

จากทุนน้อยสู่ร้อยล้าน

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเลยว่าเราคงอยาก รวย อยากมีรายจ่ายเพื่อเราจะได้ไปทำความฝันของเรา เรามีข้ออ้างร้อยแปดพันประการในการทำให้เรารู้สึกผิดน้อยลงที่เราไม่ไปทำตามความฝัน แต่เมื่อคุณได้อ่านข้อคิดจากเขา ชัยพร ศรีวิโรจน์ พ่อค้าขายไข่ที่กำไรแค่ 50 สตางค์ต่อฟอง คุณอาจจะเป็นคนที่พร้อมแล้วก็ได้ !

ชีวิตคนมีเงินที่ใครๆฝันอยากจะเป็น

ในหนังสือเล่มนี้คุณจะได้เห็นถึงชีวิตของคนที่ใครๆก็คิดว่าเขารวยและคงสุขสบายใจมีเงินทองให้ใช้จ่าย อยากได้อะไรก็ได้ อยากซื้ออะไรก็ซื้อ แต่เปล่าเลยการเดินทางของ ชัยพรหรือที่รู้จักกันในนาม ‘คุณป้อม’ ที่มีชีวิตไปอยู่ในจุดที่สูงสุดและตกต่ำสุดๆในเวลาไม่นาน และที่สำคัญคือ เขาเรียนจบแค่ มศ.3 ( เทียบเท่า ม. 3 ในปัจจุบัน )

แต่การดำเนินชีวิตของคนเรานั้นเมื่อมีได้ก็มีเสียเป็นธรรมดาแต่การรู้จักพัก และรู้จักลุยนั้นเป็นสิ่งสำคัญ ในหนังสือไม่ได้บอกว่าทำตามแล้วจะรวยเลยแต่ให้ลองลุยไม่ใช่นั่งฝันไปวันๆว่าจะทำอย่างนู้น อย่างนี้แล้วไม่ได้ลงมือทำมันซะที

อยากอ้างว่าไม่พร้อม เพราะรอให้พร้อมชีวิตนี้คงไม่ได้ทำอะไร

มีความรู้ต้องบวกความกล้า
มีความรู้ต้องบวกความกล้า

ความกล้าเป็นสิ่งที่เน้นย้ำ และค่อนบอกต่อผู้อ่านอยู่เสมอ ในหนังสือนั้นมีข้อคิดดีๆหลายอย่างมากๆ ถ้าจะให้เขียนคงเต็มหน้า A4 แต่ก็อยู่ที่ใครจะเก็บข้อคิดต่างๆได้ หากไม่ใช่คนทำธุรกิจซื้อมาขายไปแต่ก็ยังได้รู้ว่าคนที่รวย เขามีแนวคิดอย่างไร ทำงานไปเรื่อยๆหรอ … ไม่ใช่ แล้วถ้าไม่ใช่ทำอย่างไรให้มันใช่

ไม่มีใครอยากทำพลาดหรอก แต่มันก็ยากที่จะสำเร็จในครั้งแรก เมื่อล้มต้องลุก เพราะทุกครั้งที่ลุกคุณจะแข็งแกร่งขึ้น

หากคุณ ! กำลังเป็นคนที่คิดจะทำการใหญ่แต่บอกไม่มีเวลาหรือเงินทุนคุณควรอ่าน !! และถ้าหากคุณกำลังรอที่จะทำความฝันของคุณให้เป็นจริงซักทียิ่งต้องพกติดตัวไว้เลยเพื่อให้ย้ำเตือนความฝันของคุณ !!!

เพราะเมื่อคุณมีความรู้ต้องบวกด้วยความกล้าถึงจะได้ผลออกมาจากชีวิตของคุณป้อมที่เริ่มต้นอายุ 17 ปีจนมีเงิน 7 หลักในตอนอายุ 27 และทุกอย่างหายแว๊บไปกับตาจนแทบไม่เหลือ แต่ในวันนี้เขามีเงินระดับ 1,000 ล้าน !!!! เมื่อเขาทำได้คุณต้องทำได้เช่นเดียวกัน

การคบและดูคน

คนอื่นเห็นโอกาสที่เราไม่เห็น
คนอื่นเห็นโอกาสที่เราไม่เห็น

สิ่งนี้สำคัญไม่แพ้การทำธุรกิจ เพราะในสิ่งที่คุณมองแล้วว่าไม่มีโอกาส แต่คนอื่นมองว่ามันคือโอกาสก็มีเพราะฉะนั้นแยกให้ออกระหว่างมิตรสหายหรือแค่คนรู้จัก บางคนนั้นตอนเรามีก็เหมือนจะพร้อมร่วมทุกข์ร่วมสุข แต่พอเราขาด แค่หน้ายังไม่อยากมองก็มีในหนังสือมีการกล่าวถึงวิธีง่ายๆในการมองคนอีกด้วย

สรุป

หนังสือเ่ล่มนี้สอนให้คนอ่านรู้จักการทำความฝัน ความถนัดสิ่งที่ชอบได้โดยการลงไปลุยกับมัน หรือที่มีคำติดปากในหนังสือว่า “รวยต้องลุย” เพราะฉะนั้นหากอยากรวยก็ต้องเหนื่อย เท่าที่ผมอ่านมายังไม่เห็นตอนไหนที่เขาจะนั่งนับเงิน หรือซื้อของนั่งรอกินของแพงๆ ไปเที่ยวเรื่อยๆเลยมีแต่ต้อง อดทน ลำบาก รอคอย ติดหนี้ แนวหาทางใหม่ๆเสมอๆ เพราะฉะนั้นใครที่คิดว่ารวยแล้วจะสบายขอให้ลองอ่านเล่มนี้ก่อนครับแล้วคุณจะรู้ว่าชีวิตของคนรวยไม่ได้นั่งจิบชายามบ่าย นั่งเม้าส์เรื่องละครหลังข่าวเลย

รายละเอียดหนังสือ

ISBN : 9786162880896 (ปกอ่อน) 168 หน้า
ขนาดรูปเล่ม : 145 x 208 x 10 มม.
น้ำหนัก : 195 กรัม
เนื้อในพิมพ์ : 2 สี
ชนิดกระดาษ : กระดาษปรู๊ฟ
สำนักพิมพ์ : คิดดี, สนพ.
เดือนปีที่พิมพ์ : 10/2013
ชื่อหนังสือ : จากทุนน้อยสู่ร้อยล้าน

เกี่ยวกับผู้เขียน oxygenyoyo


โปรแกรมเมอร์มือใหม่ในโลกแห่งหนังสือ อยากแบ่งบันหนังสือที่ถูกใจและหวังว่าคงเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับทุกคนครับ :)

Copyright © 2017. All rights reserved.