Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/niciuzza/domains/readraide.in.th/public_html/wp-content/plugins/nextend-smart-slider3-pro/nextend/library/libraries/localization/pomo/plural-forms.php on line 224
การลาออกครั้งสุดท้าย - Read Rai De - อ่านไรดี

การลาออกครั้งสุดท้าย

การลาออกครั้งสุดท้าย
การลาออกครั้งสุดท้าย

สิ่งที่มนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆเท่านๆนั้นกำลังโหยหา คือการปีนออกไปจากกำแพงที่ปิดกั้นระหว่างเรากับอิสระภาพ หากแต่วันนี้ได้มีคนที่สามารถปีนกำแพงนั้นออกไปได้และนำเรื่องราวตรงข้ามกำแพงมาบอกเราคงดี แน่นอนครับ คุณ ภาณุมาศ ทองธนากุลหรือที่รู้จักกันในนามว่า ใบพัดได้ปีนกำแพงของฝั่งมนุษย์เงินเดือนไปสู่อิสรภาพและหอบวิธีปีนข้ามกลับมาบอกพวกเราในเนื้อหาที่เขาถนัดกับหนังสือเล่มนี้ “การลาออกครั้งสุดท้าย”

ทำไมต้องจัดเล่มนี้ ?

หากคุณคิดมีแผนจะหลบหนีจากชีวิตที่ต้องตื่นเช้า เบื่อกับการเบียดเบียนคนอื่นๆในการเดินทาง อยากตื่นสายๆ อยากทำอะไรที่ตัวเองรักและชอบแต่มันอาจะไม่ทำเงินให้แก่เรา คุณควรอ่าน … เพราะอะไร ? การที่เราจะปีนกำแพงที่จะนำไปสู่ “อิสรภาพ” คุณควรจะต้องรู้อะไรก่อนจะหนี คุณควรจะมีแผนการ และคุณควรจะต้องศึกษาจากคนที่หลบหนีสำเร็จ !!

วันนี้เราไม่ต้องหาจากไหนไกล ใบพัดได้เคยหลบหนีจากคุกที่คุณคิดสำเร็จแล้วพร้อมๆกับเขาจะนำคุณโลดแลนไปกับเรื่องราวการหลบหนีชีวิตมนุษย์เงินเดือน ความอึดอัด และเขาได้สร้าง บันไดแห่งการหลบหนี 10 ขั้น แก่คุณ

แค่นั้นยังไม่พอยังมีเกร็ดเล็กน้อยสำหรับการบริหารจัดการชีวิตหลังจากที่คุณทำการหลบหนีไปแล้วอีกด้วย เพื่อให้คุณแน่ใจว่าคุณ ไม่ต้องปีนกำแพงกลับมาอยู่ในวงจรที่คุณอยากจะหนีใจจะขาดอีกครั้ง ( ฮา )

การจัดวางรูปภาพและโครงสร้าง ( layout ) ของหน้านั้นทำให้เราได้สนใจอยู่ไม่น้อย ทำให้อ่านแล้วไม่เบื่อไม่ใช่ว่ามีแต่ตัวอักษรเต็มไปหมด อันนี้ผมเคยอ่านเจอว่ามันเป็น trick ให้สมองจดจำได้แม่นยำมากขึ้นเพราะทำให้เราใช้สมองทั้งซ้ายและขวาในการจดจำเรื่องราวครับ

หลายๆปัญหาที่เข้ามาจากเรื่องปกติที่เราคุยกันกับเพื่อน กลับกลายเป็นเรื่องที่ฟังแล้วอาจจะแทงใจหลายๆคนที่กำลังว่างงาน และสมัครใจว่างงานอย่างใบพัด ไม่ว่าจะเป็นคำถาม “ช่วงนี้ทำอะไรอยู่ ?” หรือ “ตำแหน่งอะไรแล้ว ?” คำถามพื้นๆที่ถามไถ่กลับกลายเป็นมีดที่ทิ่งแทงใจเขา ต้องติดตามดูว่าเขาจะแก้ไขมันได้อย่างไร

ใครไม่เหมาะกับหนังสือเล่มนี้

อย่างที่พอจะทราบว่าผมไม่ได้พูดถึงการออกจากงานแล้ว รวย ! เพราะฉะนั้นหากคุณต้องการหนังสือแนะแนวทางการทำงานเงินไม่ควรจะซื้ออย่างยิ่งครับ เนื้อหาเป็นเชิงติดตามเรื่องราวและให้ข้อคิดซะมากกว่า และไม่ใช่ว่าจะออกมาแล้วไม่ต้องทำอะไรเลย

รายละเอียดทั่วไป

ผมคิดว่าใครๆก็คงหาได้อยู่แล้วแต่ผมก็ยังอยากจะติดไว้ในหน้าบทความอยู่ดีส่วนตรงนี้จะเป็นรายละเอียดของหนังสือให้คุณสามารถจดจำและหาซื้อได้ง่ายขึ้นครับเอาล่ะไปดูกันเลย !

ชื่อหนังสือ : การลาออกครั้งสุดท้าย The last resignment
ผู้เขียน : ภาณุมาศ ทองธนากุล

SBN : 9786167079172 (ปกอ่อน) 304 หน้า
ขนาดรูปเล่ม : 146 x 209 x 18 มม.
น้ำหนัก : 330 กรัม
เนื้อในพิมพ์ : ขาว-ดำ (สีเดียว) / สี
ชนิดกระดาษ : กระดาษปรู๊ฟ
สำนักพิมพ์ : a book, สนพ.
เดือนปีที่พิมพ์ : –/2013

 

เกี่ยวกับผู้เขียน oxygenyoyo


โปรแกรมเมอร์มือใหม่ในโลกแห่งหนังสือ อยากแบ่งบันหนังสือที่ถูกใจและหวังว่าคงเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับทุกคนครับ :)

Copyright © 2017. All rights reserved.